Lừa “chạy án”, nguyên điều tra viên vào tù

(SGGP).- Ngày 14-4, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Quách Văn Tâm (SN 1969, ngụ quận 11) mức án 6 năm tù về tội “Đưa hối lộ”; Võ Văn Sa (SN 1971, nguyên cảnh sát khu vực Công an phường 8 quận 11) 6 năm tù, Nguyễn Văn Đồng (SN 1965, ngụ quận Bình Tân) 4 năm tù cùng về tội “Làm môi giới hối lộ”; Lê Thanh Hùng (SN 1970, nguyên điều tra viên Công an quận 11) 4 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo lời khai nhận của các bị cáo, ngày 25-11-2008, Công an quận 11 bắt quả tang bà P.T.S. cùng con gái là Q.T.N.L. đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Muốn mẹ và chị được tại ngoại, Tâm đã tìm đến Sa, Đồng đưa 85 triệu đồng nhờ chuyển cho Hùng “lo” giùm.

Sau khi nhận số tiền này, Hùng cho lại Sa 5 triệu đồng, Tâm 2,5 triệu đồng. Dù nhận tiền nhưng Hùng không làm gì để thực hiện lời hứa của mình. Việc bà S., chị L. được cho tại ngoại để điều tra là do cơ quan tiến hành tố tụng xét thấy cả hai khai báo thành khẩn, địa chỉ cư trú rõ ràng, bà S. lớn tuổi còn chị L. có hai con nhỏ chứ không phải từ sự “tác động” của Hùng. 

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án