Lừa “chạy án”, nguyên điều tra viên vào tù

(SGGP).- Ngày 14-4, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Quách Văn Tâm (SN 1969, ngụ quận 11) mức án 6 năm tù về tội “Đưa hối lộ”; Võ Văn Sa (SN 1971, nguyên cảnh sát khu vực Công an phường 8 quận 11) 6 năm tù, Nguyễn Văn Đồng (SN 1965, ngụ quận Bình Tân) 4 năm tù cùng về tội “Làm môi giới hối lộ”; Lê Thanh Hùng (SN 1970, nguyên điều tra viên Công an quận 11) 4 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo lời khai nhận của các bị cáo, ngày 25-11-2008, Công an quận 11 bắt quả tang bà P.T.S. cùng con gái là Q.T.N.L. đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Muốn mẹ và chị được tại ngoại, Tâm đã tìm đến Sa, Đồng đưa 85 triệu đồng nhờ chuyển cho Hùng “lo” giùm.

Sau khi nhận số tiền này, Hùng cho lại Sa 5 triệu đồng, Tâm 2,5 triệu đồng. Dù nhận tiền nhưng Hùng không làm gì để thực hiện lời hứa của mình. Việc bà S., chị L. được cho tại ngoại để điều tra là do cơ quan tiến hành tố tụng xét thấy cả hai khai báo thành khẩn, địa chỉ cư trú rõ ràng, bà S. lớn tuổi còn chị L. có hai con nhỏ chứ không phải từ sự “tác động” của Hùng. 

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án