Lửa thiêu hàng chục gian hàng ở chợ trung tâm huyện Kbang, Gia Lai

(SGGPO).- Ngày 19-7, Đại tá Dương Thanh Bình, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Gia Lai  xác nhận, vào khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, tại Trung tâm chợ huyện Kbang xảy ra vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bốc cháy ở một gian hàng ở trung tâm chợ Kbang, sau đó lan sang nhiều gian hàng khác trong chợ. Do các gian hàng chuyên bán hàng dễ cháy nên ngọn lửa lan rất nhanh. Khi phát hiện cháy, các tiểu thương và người dân sống cạnh đó dùng các vật dụng như bình cứu hỏa, xô chậu múc nước để dập lửa, đồng thời điện báo Cảnh sát PCCC.

Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường dập lửa. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục gian hàng trong chợ. Rất may không có thương vong về người. Ban đầu, ước tính thiệt hại vụ cháy lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trong sáng cùng ngày, Lãnh đạo tỉnh Gia Lai gồm Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã xuống hiện trường để thăm hỏi, động viên bà con tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn nói trên, đồng thời chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Chiều ngày 19-7, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết, bước đầu ngành chức năng xác định có 48 ki ốt của 37 hộ kinh doanh tại chợ bị ảnh hưởng do cháy.

Sau khi xảy ra vụ cháy, huyện đã thành lập ban chỉ đạo khắc phục hậu quả tạm thời của vụ cháy, đồng thời đã gửi bản thống kê thiệt hại để các tư thương tự thống kê thiệt hại.

Đến đầu giờ chiều ngày 19-7, đã có 15/37 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do cháy nộp lại bản thống kê cho cơ quan chức năng với số tiền hơn 8 tỷ đồng; các hộ còn lại vẫn chưa nộp lại thống kê. Hiện cơ quan chức năng đang tính toán mức thiệt hại của vụ cháy để lên phương án hỗ trợ.

Hữu Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất