Luis Garcia: "Liverpool hướng đến năm 2007 thành công hơn"

Sinh ra và trưởng thành ngay tại Catalan, quê hương của những nghệ sĩ sân cỏ Tây Ban Nha, nhưng Luis Garcia không thể nào tìm được 1 suất chính thức trong đội hình của Barcelona trước khi phải tìm vận hội ở Liverpool vào mùa Hè 2004, nơi anh ngày một khẳng định mình.

Với niềm tin ấy, chàng tiền vệ tấn công này hy vọng sẽ giúp đội bóng thành phố cảng Liverpool hướng đến một năm 2007 thành công.

Anh thường ghi những bàn thắng đẹp và quan trọng, bàn gần nhất là vào lưới Tottenham?

Luis Garcia (trái) trong trận gặp Tottenham.

Nếu được mọi người xem là có ý nghĩa thì đó là vinh dự lớn nhất đối với tôi. Đặc biệt là tại một đội bóng có sự cạnh tranh cao như Liverpool, được ra sân thi đấu đã là cả một nỗ lực. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu.

Chiến thắng trước Tottenham đưa Liverpool lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng và chỉ còn kém đội đứng thứ ba Bolton 3 điểm. Anh có nghĩ Liverpool sẽ còn tiếp tục vươn cao?

Nếu chúng tôi giữ được phong độ như hiện nay, không có điều gì là không thể. Tất nhiên, Liverpool cũng cần tạo khoảng cách tốt hơn trước những đội phía sau như Arsenal, Portsmouth vì họ chỉ kém chúng tôi từ 1 đến 2 điểm.

Cuộc sống ở Liverpool trong một năm qua thế nào? Anh có hài lòng với những gì trải qua trong năm 2006?

Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp và tôi thật sự ngày một thích thành phố này. Tuy nhiên, so với trước đó, năm 2006, chúng tôi chưa đạt được những mục tiêu đề ra. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn trong năm 2007.

Mục tiêu cụ thể ấy là gì?

Chiến thắng ở tất cả các giải đấu. Chúng tôi biết điều đó rất khó nhưng trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra dù hiện tại, khả năng vô địch Premiership của Liverpool không cao, nhưng tôi nghĩ sẽ sai lầm nếu loại chúng tôi khỏi cuộc đua.

Theo anh, bao nhiêu phần trăm cơ hội dành cho Liverpool ở vòng đấu loại Champions League khi gặp Barcelona?

Sẽ là 50-50 vì đây là cuộc đọ sức diễn ra theo thể thức lượt đi và về. Do đó, nếu chúng tôi chơi tốt tại Anfield và duy trì được điều đó tại Nou Camp như Chelsea rất thành công trong 2 mùa gần đây, chẳng có lý do gì cản trở chúng tôi lọt tiếp vào vòng tứ kết.

Barcelona là nơi anh từng có tuổi thơ tại đó. Trở lại nơi này sẽ mang đến nhiều kỷ niệm trong anh?
Vâng. Không nơi nào bằng quê hương mình. Tôi vẫn còn nhiều người thân tại đó, nhưng hiện tại, tôi đang khoác áo Liverpool và sẽ làm tất cả những gì tốt nhất cho đội bóng này.

Thế còn đội tuyển Tây Ban Nha. Một năm đầy thử thách phía trước khi mà vị vị trí của đội đã rơi xuống thứ 5 và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi vòng chung kết Euro 2008?

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là bạn phải lạc quan, tôi không bao giờ sống trong sự bi quan nếu biết phía trước vẫn còn cơ hội. Tôi tin ở tiềm lực của đội tuyển sẽ vượt qua mọi khó khăn. 

P.N.K lược dịch

Các tin, bài viết khác