Giải vô địch cá nhân Pool 9 bi thế giới 2006

Lương Chí Dũng xuất sắc vào vòng 16

Tay cơ Lương Chí Dũng.

Pat Holtz (Scotland) là cơ thủ đầu tiên đoạt vé vào vòng 16 sau khi thắng Kevin Uzzell (Anh) 10-6 ở vòng 32 diễn ra vào chiều hôm qua (9-11). Sau đó, đến lượt David Alcaide (Tây Ban Nha) loại cơ thủ nước chủ nhà Philippines Lee Van Corteza 10-8. Trong khi đó, cựu vô địch thế giới Chao Fong Pang (Đài Loan) đã thất bại trước đồng hương là Fu Che Wei với tỷ số 8-10 ở bàn số 1.

Trận đấu tiếp theo tại bàn này là cuộc so cơ giữa Vilmos Foldes (Hungary, vô địch giải Trẻ thế giới năm 2003, từng vào đến vòng 16 giải vô địch thế giới 2005) và Lương Chí Dũng. Vẫn với lối đánh lạnh lùng và chắc chắn, Chí Dũng đã xuất sắc đánh bại Vilmos với tỷ số thuyết phục 10-4 sau khi dẫn trước 9-3, đoạt vé vào vòng 16.

Là một tay cơ trẻ, Chí Dũng đã cùng Nguyễn Thành Nam xếp hạng 3 giải vô địch đôi nam Pool thế giới cách nay vài tháng và năm trước anh cũng từng hạ thần tượng của mình là “tay cơ phù thủy” Efren Reyes (Philippines)

Cùng có mặt ở vòng 16 còn có Wu Chia Ching (Đài Loan, thắng Wang Hung Hsing 10-3), Jeff De Luna (Philippines, vượt qua Lee Kung Fang 10-8 ), Tyler Edy (Canada, loại Ricky Yang 10-9)… Điều đáng chú ý được các nhà chuyên môn đề cập đến là Mỹ - một trong những cường quốc về thể loại Pool - có đến 9 VĐV tham dự giải năm nay nhưng không có một tay cơ nào có mặt ở vòng 32, trong khi Đài Loan và Philippines, mỗi đoàn hiện diện đến 8 VĐV.

Hôm nay (10-11), giải diễn ra các trận tranh vé vào tứ kết và Lương Chí Dũng sẽ đối đầu với cơ thủ nước chủ nhà Jeff De Luna. 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác