Lương của Roy Keane còn chưa tới phân nửa

Roy Keane trong màu áo CLB Celtic.

Khi Roy Keane rời Old Trafford vào tháng 12 năm 2005 để gia nhập Celtic, vấn đề được nhiều CĐV CLB này thắc mắc nhất là mức lương của cựu thủ quân Manchester United. Ở đội bóng hàng đầu của bóng đá Anh, tiền lương hàng tuần của Roy Keane là 80.000 bảng Anh và rõ ràng, Celtic hay bất cứ đội bóng nào ở Scotland không đủ sức trả mức cao như vậy.

Thậm chí nhiều CLB ở Premier League cũng không đáp ứng nổi. Một số tờ báo ở Scotland cho rằng khi chọn CLB Celtic, Roy Keane chấp nhận mức lương chỉ còn một nửa và một phần trong bản hợp đồng do ông Dermot Desmond chi trả.

Tuy nhiên, theo HLV Gordon Strachan, thông tin này không chính xác bởi lương của Keane chưa tới 40.000 bảng/tuần và còn phụ thuộc vào số lần ra sân trong đội hình chính. So với mức lương cao nhất ở lần đầu gia nhập thì hiện nay, lương của Keane chỉ xếp thứ 8.

Điều khiến ông Gordan Strachan ngạc nhiên nhất là Keane vẫn vui vẻ dù không được hứa hẹn sẽ được thường xuyên đá chính: “Ở cuộc gặp tại nhà của ông Dermot tại London, tôi bảo với Keane: hiện ở Celtic, có hai tiền vệ trung tâm giỏi là Neil Lennon và Stilian Petrov, vì vậy tôi sẽ chọn ai có phong độ tốt nhất ở vào thời điểm diễn ra trận đấu”. Có lẽ tình cảm sâu đậm dành cho Celtic, Keane chấp nhận và luôn thi đấu rất nhiệt tình, có những đóng góp to lớn giúp Celtic giành lại chiếc Cúp vô địch Scotland.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác