Ly vodka ngon ở Wroclaw

Những bình luận viên gạo cội của đài BBC (Anh quốc) đã phải thốt lên: “Anh ấy thật tuyệt. Có cảm giác những khi bóng đến chân anh ta nó đáng giá đến từ xu một. Anh ấy làm chúng tôi phải lòng đội tuyển Nga mất thôi”. Người được nhắc đến là Andrey Arshavin và màn trình diễn hoành tráng trước CH Séc ở sân Wroclaw-Ba Lan.

Arshavin xứng đáng với mọi lời khen tặng. Như một ly vodka đúng vị, cách mà Arshavin chạm bóng, dẫn bóng và tung ra những đường chuyền khiến người ta chếnh choáng khi chiêm ngưỡng. Đã không thể tỏa sáng ở Arsenal và bị đem cho Zenit mượn, nhưng tại Euro 2012 lần này, ngay trận mở màn, những kỹ năng kiệt xuất của cầu thủ từng làm nổ tung Euro 2008 đã trở lại nơi chàng trai 31 tuổi bé nhỏ người Nga.

Hãng Reuters viết: “Arshavin và người Nga khiến chúng ta hồi tưởng lại Euro 2008. Nó khiến chúng ta phải bắt nhịp cùng với tiếng hát của CĐV Nga trên khán đài: Ai cản nổi chúng tôi”. Trong đội tuyển Nga được xây dựng trên nền tảng của 7 cầu thủ đến từ đội Zenit với Arshavin làm nhạc trưởng, đội tuyển Nga trình diễn một lối chơi vừa thực dụng nhưng vẫn đậm chất hoa mỹ. Trước một đội tuyển CH Séc với thành phần toàn các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, không thể phối hợp tốt với nhau, đội tuyển Nga chiếm lĩnh toàn bộ trận đấu mặc dù những thông số kỹ thuật của 2 bên là ngang bằng. Như vậy cũng đủ thấy sự sắc sảo đáng kinh ngạc của người Nga.

Và như những bình luận viên BBC tán tụng: với Arshavin, đội tuyển Nga có quyền mơ mộng mọi thứ.


Yến Phương

Các tin, bài viết khác