Giải quần vợt Phú Mỹ Hưng lần 7-2007

Mai Huỳnh lên ngôi

Hôm qua 14-11, nội dung đơn nữ hạng chuyên nghiệp đã kết thúc. Không ngoài dự đoán, tay vợt Huỳnh Mai Huỳnh đã lên ngôi vô địch khá dễ dàng. Trong khi đó, hai trận bán kết đơn nam đã xác định Đỗ Minh Quân và Quốc Khánh sẽ tái ngộ nhau trong trận chung kết...

 KINH NGHIỆM THẮNG SỨC TRẺ
 
Khởi đầu trận chung kết đơn nữ, tay vợt trẻ Tâm Hảo chủ động chọn lối chơi tấn công bằng những quả đánh "siết" có uy lực để 5 ăn 5 thua với đàn chị Mai Huỳnh. Vì nếu đánh đều, khả năng phán đoán vị trí và kinh nghiệm của Mai Huỳnh hơn hẳn, nên Tâm Hảo khó có cửa thắng.  

Huỳnh Mai Huỳnh bước lên ngôi vô địch đơn nữ tại giải khá nhẹ nhàng. Dũng Phương

Lối đánh của tay vợt trẻ được đánh giá có nhiều tiến bộ nhất trong năm 2007 đã tạo nhiều đường bóng hay, và nhận được nhiều tán thưởng của khán giả. Ngược lại, Mai Huỳnh rất bình tĩnh đáp trả những cú đánh mạnh của đối phương, và gài bóng để Tâm Hảo tự đánh hỏng hơn là tung ra những cú dứt điểm. Cách đánh này, Tâm Hảo đã đeo được với Mai Huỳnh ở ván đầu tiên với tỷ số 6-6 và chỉ thua ở loạt tie break. Đây cũng là trận duy nhất mà Mai Huỳnh phải thi đấu tie break tại giải.
 
Quá mất sức vì lối đánh tấn công, cộng với trạng thái tâm lý sau thất bại sít sao ở ván 1, Tâm Hảo chỉ còn là chiếc bóng ở ván thứ 2 khi liên tục đánh hỏng nên Mai Huỳnh đã kết thúc ván thứ 2 nhanh chóng với tỷ số 6-0, và lên ngôi vô địch.
 
CHÍ KHƯƠNG CHẤM DỨT CUỘC PHIÊU LƯU

 Sau khi "nổi đình, nổi đám" ở những trận đấu vừa qua, Huỳnh Chí Khương phải dừng bước ở bán kết trước một Đỗ Minh Quân đang muốn khẳng định lại ngôi vị của mình. Trong 3 trận thắng trước, trận nào Chí Khương cũng phải đấu đến ván thứ 3, nên thể lực đã có phần sa sút. Tuy nhiên, dù có sung sức như thế nào thì thời điểm hiện tại Chí Khương cũng khó làm nên bất ngờ trước Minh Quân. Bằng những cú đánh xoáy về cuối 2 góc sân, Minh Quân buộc Chí Khương phải di chuyển ngang nhiều, chứ không để đối thủ có sở trường lên lưới dứt điểm. Khóa được "bài" Chí Khương, Minh Quân dễ dàng giành chiến thắng cách biệt 2-0 (6/2, 6/1).
 
Trận bán kết còn lại, sau khi bị dẫn trước 1/2 ở ván đầu tiên, Trần Đức Quỳnh (Becamex) phải bỏ cuộc giữa chừng trước Quốc Khánh (QK7) vì bị chấn thương.
 
Hôm qua, nội dung đôi nam cũng thi đấu vòng tứ kết với kết quả:
 
Khánh/Khương - Phong/Hòa 2-0; Quỳnh/Nguyên - Vinh/Sơn 2-0; Vũ/Bảo - Thắng/Luận 2-0; Quân/Huy - Trung/Bảo 2-1.
 
Giải tiếp tục thi đấu bán kết đôi nam hạng chuyên nghiệp và các trận đấu hạng phong trào và bán chuyên nghiệp trên cụm sân mới được xây dựng đưa vào sử dụng vào ngày hôm nay 15-11. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác