Van der Sar:

"Manchester United cần cải thiện phong độ sân nhà"

Thủ thành người Hà Lan Edwin Van Der Sar tin rằng hai trận đấu tuần tới sẽ quyết định số phận cả mùa bóng của Manchester United.

Thủ thành Van Der Sar đã chơi rất tốt nhưng Manchester vẫn chưa tìm thấy phong độ tương xứng.

Sau chuyến du hành đến Middlesbrough, “Bầy quỷ đỏ” sẽ bay sang Pháp để gặp Lille ở Champions League trước khi trở về đụng độ đội đầu bảng Chelsea: “Số phận mùa bóng sẽ tồn tại hay rơi rụng tùy thuộc vào kết quả những trận đấu tuần tới.

Có một khoảng cách thực sự lớn giữa chúng tôi và Chelsea, vì vậy, trận đấu ngày 6-11 tới (Manchester United tiếp Chelsea) sẽ mang tính quyết định. Nhưng nó chỉ thực sự quan trọng nếu chúng tôi thắng trong trận gặp Middlesbrough. Nếu không đạt được mục tiêu đó thì sẽ rất khó để chúng tôi có thể tác động vào bảng xếp hạng”.

Van Der Sar khẳng định: “Chúng tôi vẫn còn nhiều trận đấu và bây giờ mới là cuối tháng 10, nhưng chúng tôi cần nỗ lực tối đa để cất mình lên trong bảng xếp hạng bởi vì vị trí hiện nay là không tương xứng với Manchester United. Chúng tôi cần chơi tốt hơn, thắng nhiều hơn và giành nhiều điểm hơn”.

Manchester United hiện kém Chelsea đến 10 điểm nhưng vấn đề cốt lõi chính là đội chỉ giành đúng 5 điểm trong 4 trận sân nhà so với 13 điểm trong 5 trận sân khách.

Cải thiện phong độ sân nhà là điều ưu tiên hiện nay ở Manchester United khi thủ thành người Hà Lan thừa nhận đội bóng đang ở hoàn cảnh kỳ lạ khi kiếm được nhiều điểm trên sân khách hơn: “Đây là hoàn cảnh hiếm thấy bởi vì bạn thường kỳ vọng giành được nhiều điểm trên sân nhà hơn. Tôi giả sử một điều là nếu cải thiện phong độ sân nhà và duy trì thành tích sân khách thì rõ ràng chúng tôi sẽ tiến một bước dài về phía trước”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác