Tâm sự của Rio Ferdinand trước mùa bóng mới

“Manchester United phải thành công”

Rio Ferdinand (trái) tung cú phá bóng.

Manchester United (M.U) trắng tay ở mùa bóng năm nay, đó thật sự là một bi kịch cho đội bóng từng được xem là niềm kiêu hãnh của bóng đá Anh trong suốt một thập kỷ qua. Thất bại, đồng nghĩa với việc họ bị chỉ trích và kéo theo sau đó là những phiền muộn. Cảm giác thất vọng ấy vừa được trung vệ Rio Ferdinand thổ lộ trên đài truyền thanh BBC: “Người hâm mộ xứng đáng được đáp đền nhiều hơn, nhưng đáng tiếc là chúng tôi lại không thể thực hiện được”.

Để tránh tái diễn cảnh tượng này, cầu thủ 26 tuổi này tự tin tuyên bố: “Mọi thứ phải tốt hơn ở mùa bóng tới, chắc chắn phải như vậy vì ở một đội bóng có bề dày lịch sử như M.U, chúng tôi tin đội đủ mạnh mẽ để trở lại con đường chiến thắng”. Rio Ferdinand lạc quan nói thêm về lực lượng và lòng quyết tâm của tập thể M.U sẽ luôn chiến đấu đến cùng, cụ thể là cho đến khi đoạt được danh hiệu. Cho đến tận bây giờ, Ferdinand vẫn chưa là cầu thủ trực tiếp góp sức vào chiến công ấy.

Mùa bóng trước, tuy M.U đoạt FA Cup nhưng do vẫn còn trong thời hạn nhận án treo giò 8 tháng nên Ferdinand không thể có mặt. Trận chung kết FA Cup vừa rồi gặp kình địch Arsenal mới đúng là trận chung kết đầu tiên trong đời cầu thủ của Rio, nhưng tiếc thay nó kết thúc không được trọn vẹn. Rất buồn, Rio nói: “Đó là một trong những ngày thất vọng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Điều khiến tôi vẫn còn thấy buồn vì quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài biên khi ông ấy phất cờ ra hiệu tôi đã rơi vào tư thế việt vị sau khi đã đưa bóng qua khỏi vạch vôi cầu môn. Thật sự là khi ấy tim tôi muốn nhảy cả ra ngoài, nhưng thôi, đó chỉ là một phần của bóng đá vì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn”.

Trả lời câu hỏi về thất bại trong loạt sút luân lưu thua Arsenal, có ai đáng bị khiển trách? Rio Ferdinand cho biết việc đầu tiên là mọi người phải tự nhận xét về mình. “Tất nhiên là chúng tôi không bôi nhọ nhau trước giới truyền thông bởi vì cầu thủ, Ban huấn luyện M.U sẽ ngồi lại với nhau nhằm tìm ra nguyên nhân thất bại để hướng đến một mùa bóng mới thành công hơn”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác