Man.City sẽ chiêu mộ thêm cầu thủ

Chỉ trong vòng vài tuần sau khi nhậm chức HLV trưởng của Man.City, Sven-Goran Eriksson đã chiêu mộ được 8 cầu thủ mới cho CLB này. Vào tháng 1-2008, họ sẽ có thêm tiền đạo người Mexico Nery Castillo, mượn từ Shakhtar Donetsk. Tuy nhiên, số cầu thủ mới của Man. City sẽ không dừng lại ở con số 9. Eriksson đang giao quyền cho trợ lý Tord Grip tìm người thứ 10 để trang bị một đội hình đủ sức giành một chỗ trong nhóm 6 đội dẫn đầu Premier League ở cuối mùa giải. Người thứ 10 ấy có thể là thủ quân đội tuyển Saudi Arabia, Yasser Al Qahtani - anh ta mới tập cùng đội hình City trong tuần qua.

Eriksson cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm cầu thủ và hy vọng sẽ thành công. Các chuyên viên săn lùng tài năng của chúng tôi cùng trợ lý Tord Grip đã đi khắp nơi. Thật sự là Tord Grip đã đi đây, đi đó rất nhiều. Điều quan trọng nhất là trong lúc này, chúng tôi dễ xác định là cần những gì nhất”.

RONALDO NGỢI KHEN ANDERSON

Tiền vệ Cristiano Ronaldo cho rằng tầm ảnh hưởng của người đồng đội trẻ Anderson có thể sẽ sánh bằng Paul Scholes hay thậm chí Roy Keane trước đây. Ronaldo đánh giá rất cao sự già dặn trong lối chơi của cầu thủ 19 tuổi này. Trên nhật báo Daily Mirror, Ronaldo nói: “Anderson là một cầu thủ tuyệt vời. Không một ai ở Man.United ngạc nhiên khi chứng kiến cậu ấy chơi tốt như thế. Anderson còn trẻ, nhưng đã chơi rất thành công từ khi đầu quân cho Man.United. Cậu ấy không phải là Scholes và Keane, mỗi người có một phong cách riêng, nhưng vẫn có những nét tương đồng”.

ERIKSSON CÓ THỂ GẮN BÓ VỚI CITY ĐẾN KHI VỀ HƯU

Thaksin Shinawatra, chủ sở hữu Man.City, khẳng định Eriksson có thể làm HLV cho CLB này đến hết sự nghiệp. Trên nhật báo Daily Star, vị cựu Thủ tướng Thái Lan nói: “Tôi cho rằng Sven Eriksson có thể gắn bó với Man.City đến lúc về hưu. Với ông ấy, Man.City đã có những thành công ngoài mong đợi mặc dù ngay khi đến CLB này tôi đã tin là Man.City chắc chắn sẽ khá lên. Eriksson là một nhà chiến lược rất giỏi, dạy dỗ cầu thủ rất tốt, có khả năng khích lệ họ. Chúng tôi xem ông ấy là một HLV có đẳng cấp thế giới và những người như ông ấy thì đương nhiên là không có nhiều”.

MEGSON KHÔNG BÁN ANELKA

Gary Megson - HLV trưởng Bolton, vừa khẳng định rằng ông sẽ khó mà buông tiền đạo Nicolas Anelka cho Chelsea hoặc Manchester City trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa vào tháng 1-2008. Ông cho biết: “Vẫn chưa có ai liên hệ trực tiếp với tôi hoặc Chủ tịch CLB về chuyện chuyển nhượng Anelka. Hằng ngày, cậu ấy vẫn đến tập, thi đấu, làm mọi chuyện rất tốt, nên chúng tôi muốn giữ cậu ấy. Anelka đã hòa nhập vào CLB, đã lập gia đình hồi mùa hè. Tức là ở Bolton, mọi chuyện đang ổn với cậu ấy. Trong thời điểm hiện nay, điều duy nhất chúng tôi phải đối phó là những lời đồn của báo chí”.

Megson còn nói: “Nếu có một ai đó đặt ra bàn 30 triệu bảng Anh để mua Anelka thì tôi cũng cho rằng phí thì giờ mà thôi. Mọi cuộc chuyển nhượng có xảy ra hay không tùy thuộc ở cả 3 phía: nơi bán, nơi mua và bản thân cầu thủ. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đến gần tình thế đó”.


NGUYỄN QUANG

Các tin, bài viết khác