Marcello Lippi sẽ đến nắm AC Milan ?

HLV Marcello Lippi sẽ đến dẫn dắt AC Milan?

Báo Gazzetta dello Sport loan tin việc đàm phán giữa Marcello Lippi và lãnh đạo Milan gần như đi đến thỏa thuận. Tất nhiên, trước khi đặt vấn đề với Lippi, họ đã thỏa hiệp một cách êm đẹp với Carlo Ancelotti và nghe đâu chi phí bồi thường cho việc cắt ngang hợp đồng (vẫn còn thời hạn đến tháng 6-2008) vào khoảng 1,5 triệu euro.

Như vậy, việc nhiều lần khẳng định AC Milan cần thay đổi một bộ mặt mới của Chủ tịch Silvio Berlusconi xung quanh vấn đề tìm một nhà cầm quân khác và cũng đôi lần được báo chí nhắc đến những cái tên như: Marco Van Basten, Frank Rijkaard, Luciano Spalletti và Mauro Tassotti, cuối cùng cũng đã đến lúc bàn đến ý định này, dù rằng khi ấy trong danh sách 4 ứng cử viên trên không có tên ông Marcello Lippi. Tuy nhiên, với những thông tin vừa được Gazzetta dello Sport nêu trên, việc ông Lippi về với AC Milan chỉ còn là vấn đề thời gian. Thậm chí, có tin cho rằng Lippi có thể nắm AC vào giữa mùa giải năm nay.

Với Carlos Ancelotti, 5 năm tại vị trên chiếc ghế đầy quyền uy ở Rossoneri, ông cũng được xem là một trong những HLV mang lại nhiều thành công cho đội bóng đỏ-đen qua thành tích vô địch Champions League 2002/2003, đoạt Scudetto 2003/2004. Tuy nhiên, do gần như không thể chinh phục Sudetto mùa này (hiện đứng hạng 16/20 đội, tức kém đội đầu bảng Inter đến 15 bậc), nên nếu có sự thay thế ấy trong tương lai, Ancelotti cũng sẽ chẳng có gì để phiền muộn.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác