Mark Hughes mơ được thay thế Alex Ferguson

Trong 2 năm gắn bó với Blackburn, cựu tiền đạo Manchester United Mark Hughes đã chứng tỏ tài cầm quân, mùa qua đội về hạng 6 và đoạt vé dự Cúp UEFA. Các CĐV cũng như ban lãnh đạo Blackburn hy vọng nhà cầm quân người Xứ Gan gắn bó lâu dài với CLB. Nhưng mong muốn của họ khó thành hiện thực.

Mark Hughes.

Bởi Mark Hughes thừa nhận: “Tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ trở lại huấn luyện cho một trong những CLB tôi từng thi đấu. Khi còn là cầu thủ, tôi luôn phấn đẩu trở thành người giỏi nhất và trong vai trò của một người dẫn dắt, tôi cũng muốn là HLV giỏi nhất. Thông thường, các HLV thường có khuynh hướng gắn bó với CLB cũ và tôi cũng vậy. Tôi hy vọng sẽ trở lại Manchester United. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là tập trung vào công việc ở Blackburn”.

Ở mùa trước, Blackburn là đội bóng duy nhất ở Premier League quật ngã Manchester United 2 lần (2-1 ở Old Trafford và 4-3 ở Ewood Park) và nhờ đó, khả năng Mark Hughes thay thế Alex Ferguson tăng lên hẳn. Thành tích của cựu tiền đạo này ở Blackburn cũng nhận được nhiều quan tâm từ Old Trafford và hơn nữa, việc 13 năm thi đấu trong màu áo Manchester United giúp ông dễ dàng nhận được sự ủng của CĐV ở đây.

Không chỉ thể hiện khả năng chuyên môn, Mark Hughes còn cho thấy tính cách mạnh mẽ và quyết tâm ghê gớm. Ông là một trong số ít các nhà cầm quân tranh cãi với HLV Alex Ferguson ở đường pitch (chuyện xảy ra ở bán kết Cúp Liên đoàn).

Nhận định về triển vọng của Blackburn trong mùa bóng mới, Mark Hughes nói: “Chắc chắn mùa này sẽ khó khăn vì sự mong đợi sẽ còn cao hơn mùa trước. Dù thế nào chăng nữa, tôi cảm thấy hài lòng với sự tiến triển của Blackburn, nhất là trong bóng đá khoản thời gian 2 năm không phải là dài. Để thành công, mọi chuyện phụ thuộc vào nỗ lực của cầu thủ cũng như của tôi và hơn nữa, đội cần chứng tỏ thành tích của mùa trước không phải là nhất thời”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác