Martin Jol: 40 triệu bảng cũng không bán Berbatov!

HLV Martin Jol của Tottenham quả quyết là ông sẽ không bán tiền đạo Dimitar Berbatov cho dù người ta có trả cái giá đến 40 triệu bảng, bởi vì ông tin là ngôi sao người Bulgaria có lối chơi và tầm ảnh hưởng như huyền thoại Johan Cruyff.

Tiền đạo Dimitar Berbatov (phải, Tottenham) đi bóng qua hậu vệ Fulham.

Với sự hòa nhập nhanh chóng từ đầu mùa, Dimitar Berbatov hiện là tiền đạo hiệu quả bậc nhất ở Premiership, anh đã ghi 8 bàn ở Premiership mùa này và kiến tạo vô số bàn thắng khác cho các đồng đội như Defoe (cũng ghi được 8 bàn), Jenas (5 bàn) và Robbie Keane (4 bàn)…

HLV Martin Jol quả quyết: “Trên thị trường lúc này giá của cậu ta khoảng từ 30 đến 40 triệu bảng. Nhưng dù có một ai đó đề nghị cái giá đó thì chúng tôi cũng chẳng bao giờ bán cậu ta”. Vấn đề không chỉ là tài năng ghi bàn bẩm sinh mà Berbatov còn là cầu thủ truyền nguồn cảm hứng tấn công cho đội như mô tả của HLV người Hà Lan: “Cậu ta làm tôi liên tưởng đến hình ảnh của Johan Cruyff những ngày đầu sự nghiệp. Cậu ta liên kết các đồng đội, kết thúc chuẩn xác, chơi bóng bổng tốt… Cậu ta là mục tiêu kèm cặp của các hậu vệ đối phương nhưng có thể chạy chỗ rất tốt. Tóm lại, cậu ta là một cầu thủ toàn năng”.

Lối chơi của Berbatov gần đây khiến nhiều người tin là Tottenham không thể giữ chân một tay nhạc trưởng xuất sắc như vậy, thậm chí có lời đồn là Manchester United đang để mắt đến ngôi sao đẳng cấp đã hòa nhập tốt vào môi trường bóng đá Anh này.

Bản thân tuyển thủ Bungari cũng thừa nhận là Manchester United đã quan tâm tới anh trước khi anh gia nhập sân White Hart Lane, anh nói trên tờ Sunday Mirror: “Sir Alex và chuyên gia săn lùng tài năng của Manchester United đã đến xem chân cẳng tôi và đã có những cuộc thảo luận giữa các bên liên quan, nhưng cuối cùng tôi lại đến Tottenham. Tôi chẳng có gì phải hối tiếc về quyết định đó, và có thể là trong tương lai, nếu tôi chơi tốt ở đây thì họ có thể xem chân cẳng tôi mỗi thứ Bảy hay Chủ nhật”.

Berbatov chuyển đến Tottenham với hợp đồng 11 triệu bảng từ Bayer Leverkusen. Anh nói: “Tôi đã ký hợp đồng thi đấu ở đây 4 năm, nhưng chẳng ai có thể biết chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai. Tôi nghĩ việc tôi chuyển đến Tottenham là một bước chuyển tốt trong sự nghiệp của tôi”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác