Martins lập kỷ lục sút bóng nhanh nhất?

Sau một pha xoay người, Obafemi Martins sút ngay. Có lẽ từ trước đến nay chưa có ai sút bóng nhanh như thế. Chẳng khác gì một quả tên lửa đạn đạo, quả bóng cắm thẳng vào cầu môn và có lẽ ngay cả tác giả đường bóng ấy nhìn theo cũng chẳng kịp. Khi thấy quả bóng cuộn trong lưới rồi, Obafemi Martins mới mừng rỡ và tin chắc mình đã có một bàn thắng.

Obafemi Martins (áo sọc) nổi tiếng nhanh nhẹn và có lực sút bóng cực mạnh.

Dĩ nhiên một pha ghi bàn như thế phải nằm trong một trận thắng mới giá trị. Đó là bàn gỡ 2-2 cho Newcastle, trước khi đội bóng này đi tiếp đến thắng lợi 3-2 trước Tottenham trong trận Premier League hôm Chủ nhật vừa rồi. Ba ngày sau trận thắng ấy, Newcastle mới thảm bại nặng nề 1-5 ngay trên sân nhà trước đội Birmingham (nằm ở bảng hạng nhất) và trong trận thua rã rời này thì chẳng ai sút nổi như Martins.

Theo công bố của LĐBĐ Anh, tốc độ bóng bay ở cú sút của Obafemi Martins là 84 dặm một giờ, tức là vào khoảng 134,4 km/giờ. Đây có thể là cú sút nhanh nhất trong một trận đấu chính thức. Nói cách khác, cú sút ấy có thể đưa Obafemi Martins vào các cuốn sách kỷ lục.

David Barber, phụ trách về lịch sử của LĐBĐ Anh, cho biết: “Trong lịch sử, có không ít cầu thủ nổi tiếng với lực sút bóng. Chẳng hạn, Charlie Fleming “trái phá” cho Sunderland ở thập niên 1950, Cliff Holton cho Crystal Palace ở thập niên 60, Peter Lorimer “cú sút nóng bỏng” cho Leeds ở thập niên 70. Chương trình Phá kỷ lục của BBC từng ghi nhận một cú sút với tốc độ 87 dặm một giờ (khoảng 139,2 km/giờ) của Nicky Summerbee vào năm 1994.

Đó là cú sút nặng ký nhất từ trước đến nay. Manchester United từng kiểm tra lực sút bóng của Scholes, Rooney và Ronaldo bằng một cây súng bắn tốc độ đặc biệt. Ba cầu thủ này sút với vận tốc vào khoảng 70 dặm một giờ. Hậu vệ trái người Brazil, với những cú sút mạnh nổi tiếng, được đo vào khoảng 72 dặm một giờ. Nhưng đó là khi kiểm tra. Còn cú sút của Martins thực hiện trong bối cảnh một trận đấu chính thức, đó mới là đáng kể”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác