Masan trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí ủng hộ chống dịch lên tới 250 tỷ đồng

Tập đoàn Masan là một trong những doanh nghiệp Việt tích cực chung tay đẩy lùi đại dịch qua nhiều đợt bùng phát dịch trên cả nước. Tính tới nay, Tập đoàn này đã ủng hộ tới 250 tỷ đồng cho các hoạt động chống dịch. Riêng trong hai tháng 7 và 8 cao điểm phòng chống dịch, Tập đoàn Masan đã trao tặng tới 50 tỷ đồng trang thiết bị vật tư y tế cho các bệnh viện tuyến đầu.

Đai diện Tập đoàn Masan trao tặng 500 triệu đồng và nhu yếu phẩm đến Bộ Tư lệnh TPHCM

Đai diện Tập đoàn Masan trao tặng 500 triệu đồng và nhu yếu phẩm đến Bộ Tư lệnh TPHCM

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại mang theo ảnh hưởng nặng nề rõ rệt hơn. Lực lượng y, bác sĩ dốc toàn bộ nhân lực và vật lực để kịp thời chi viện cho những vùng tâm dịch. Những tháng cao điểm bùng phát dịch, số ca mắc mới mỗi ngày lên tới hàng ngàn ca, đặc biệt tại các TPHCM và các tỉnh phía Nam khiến cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trở nên quá tải.

Masan trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí ủng hộ chống dịch lên tới 250 tỷ đồng ảnh 1 Trao tặng 1 tỷ đồng và trang bị y tế cho Công An TPHCM
Trước tình hình đó, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, cùng các bộ, ngành, địa phương đã chuẩn bị để ứng phó với quyết tâm không để khan hiếm, thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch. Sẻ chia với công cuộc chống dịch của lực lượng tuyến đầu trên cả nước có sự góp sức đồng hành của rất nhiều người dân và doanh nghiệp. Từ những mùa dịch trước cho tới những đợt cao điểm bùng phát dịch trở lại, Tập đoàn Masan đã thường xuyên chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin, đi tới những nơi tuyến đầu, trao tới tận tay lực lượng công an, quân đội, biên phòng, đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện. 
Masan trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí ủng hộ chống dịch lên tới 250 tỷ đồng ảnh 2 Trao tặng 20.000 đồ bảo hộ y tế đến Hội đồng Nhân TPHCM
Liên tiếp mới đây nhất, trong hai ngày 16 và 17-8, Masan trao tặng 2 máy thở chức năng dòng cao CARESCAPE R860 đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương; 5 máy thở chức năng cao Bellavista đến Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bình Tân và Bệnh viện Gò Vấp.
Từ ngày 9-7 đến ngày 13-8, hàng chục ngàn bộ bảo hộ y tế, hàng chục ngàn kit xét nghiệm, hơn 40 máy thở dòng cao đã được trao tặng Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội…
Masan trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí ủng hộ chống dịch lên tới 250 tỷ đồng ảnh 3 Trao tặng máy thở CARESCAPE R860 cho Bệnh viện Hùng Vương
Cùng với đó, Tập đoàn cũng trao tiền mặt 1 tỷ đồng đến lực lượng Công an TPHCM, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TPHCM, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên... Nhiều sản phẩm thiết yếu như mì OMACHI, KOKOMI, thịt MEATDeli… đã được ủng hộ trực tiếp đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

Các hoạt động được thực hiện thường xuyên, liên tục trong suốt những mùa dịch trước cho tới hiện tại với tổng kinh phí lên tới hơn 250 tỷ đồng. Cuộc chiến chống đại dịch còn nhiều cam go và Tập đoàn Masan vẫn tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và người dân cả nước, đặc biệt tại các vùng tâm dịch.

Masan trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí ủng hộ chống dịch lên tới 250 tỷ đồng ảnh 4 Trao tặng máy thở CARESCAPE R860 cho Bệnh viện Từ Dũ
Cùng với các hoạt động thiện nguyện kể trên, Tập đoàn Masan còn là một trong những doanh nghiệp Việt đã và đang nỗ lực từng ngày để duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng thiết yếu toàn diện từ khâu sản xuất đến phân phối bán lẻ. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn đã không để bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, nhất là người dân trong vùng dịch, vượt khó khăn để duy trì tốt lưu thông hàng hóa thiết yếu. Hơn 30 nhà máy của Tập đoàn trên khắp cả nước thực hiện tốt và nghiêm ngặt chủ trương “3 tại chỗ” của Chính phủ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng luôn chủ động, sáng tạo và linh hoạt đề xuất với Chính phủ, Bộ, Ban, ngành, chính quyền địa phương các giải pháp hữu ích trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn.

Trên mặt trận bán lẻ, cán bộ nhân viên của Tập đoàn này làm việc trong điều kiện nguy cơ tiếp xúc nguồn bệnh cao nhưng tuân thủ tuyệt đối 5K và các quy trình phòng dịch để thiết lập không gian mua sắm an toàn, không ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm của nhân dân.

Các siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ đảm bảo hàng hóa phong phú, giá cả ổn định, tăng cường bán hàng đa kênh để nhanh chóng phục vụ người dân, ngay cả trong các khu vực thực hiện cách ly. 

NGÂN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

USD ngân hàng tiến gần 24.000 đồng/USD

Ngày 20-9, tỷ giá trung tâm của VND so với USD được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng 6 đồng/USD so với hôm trước, niêm yết ở mức 23.301 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng được tăng thêm 15-30 đồng/USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />