Bên lề Wimbledon 2007

Mauresmo cảm thấy già!

Mauresmo đôi lúc cảm thấy già.

Amelie Mauresmo sẽ bước sang tuổi 28 vào tuần này. Kinh nghiệm vốn là một thứ vũ khí khá hiệu quả từng giúp cô tiếp tục đứng vững trên sân đấu. Tuy vậy, giờ đây, Mauresmo lại cảm thấy mình đã già. Phát biểu sau khi đánh bại Mara Santangelo (Italia), cô nói: “Thỉnh thoảng, ở trong phòng thay quần áo, tôi lại cảm thấy mình già cỗi vì những tay vợt khác hay nói về những thứ của tuổi trẻ. Nhưng dù sao, thể lực của tôi vẫn tốt. Tôi cũng không biết nói sao nữa, bạn không nên hối tiếc khi bạn mới 20 hay đại loại như vậy”.

Mauremo cũng tỏ ra rất ấn tượng với những tay vợt trẻ trung nằm trong nhánh của cô như: Ana Ivanovic, Nicole Vaidisova và Victoria Azarenka: “Thật ra, họ đã trưởng thành, đặc biệt là trên sân đấu. Tôi nghĩ họ đang làm những thứ rất tuyệt diệu”.

Anh em nhà Krajicek

Michaella Krajicek.

Đây là lần đầu tiên Michaella Krajicek lọt vào đến vòng 4 ở một kỳ Grand Slam. Và cô biết được mình sẽ có một sự ủng hộ lớn lao khi anh ruột cô - Richard Krajicek, nhà vô địch Wimbledon hồi năm 1996 - sẽ hiện diện ở All England Club để xem cô thi đấu. Michaella Krajicek cho biết: “Anh ấy sẽ đến xem tôi thi đấu. Nếu tôi chơi tốt, có lẽ chị dâu tôi và các cháu cũng sẽ đến luôn”.

Krajicek cho biết cô cũng rất vui khi… Martina Hingis bị Laura Granville loại vì nhờ đó, cô không phải đụng tay vợt người Thụy Sĩ: “Dĩ nhiên, tôi tôn trọng Martina rất nhiều. Dù vậy, tôi cũng ngán đụng phải cô ấy”.

Tại Wimbledon 11 năm trước, Richard Krajicek đã sử dụng ưu thế giao bóng để lật đổ Pete Sampras ở tứ kết rồi tiến thẳng đến chung kết và đánh bại Malivai Washington. Liệu Michaella Krajicek sẽ lặp lại chiến tích của anh mình?

Những khách mời nổi tiếng

Nhà vô địch thế giới môn chèo thuyền Matthew và huyền thoại bóng đá Anh Bobby Robson trên khán đài.

Hôm thứ Bảy, có một số khách lạ đã hiện diện ở lô ghế dành riêng cho Hoàng gia Anh, nhưng không ai trong số họ có gốc gác hoàng tộc. Tuy vậy, họ cũng là những người nổi tiếng như: Martina Navratilova - nhà vô địch năm 1977 Virginia Wade (tay vợt nữ người Anh cuối cùng thắng Wimbledon). Ngoài ra, những vị khách nổi tiếng khác được mời đến All England Club còn bao gồm Neale Fraser (vô địch năm 1960) hay Tony Trabert (vô địch năm 1955).

Các khách mời quan trọng khác gồm có John Lloyd, Todd Woodbridge và Mark Woodforde, ngài Bobby Charlton, ngài Bobby Robson, vận động viên từng giành HCV Olympic Steve Redgrave, Kelly Holmes, golf thủ Bernard Gallacher.

TIỂU PHI

 

Các tin, bài viết khác