Máy bay A-380 gặp sự cố đầu tiên

Theo AFP, ngày 4-11, một máy bay khổng lồ Airbus A-380 của Hãng hàng không Qantas (Australia) chở 459 người đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Changi của Singapore do một động cơ bị hỏng và bốc cháy trên không. Chiếc máy bay trên thực hiện chuyến bay mang số hiệu QF32 hành trình từ Singapore đi Sydney, với 433 hành khách và 26 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn của Qantas, Emma Kearns cho biết một động cơ của chiếc A-380 đã gặp vấn đề ngay sau khi cất cánh và máy bay đã phải quay trở lại Singapore. Người phát ngôn này cũng bác bỏ tin máy bay đã bị đâm xuống đất, khẳng định rằng mặc dù một động cơ bị hỏng song máy bay vẫn có thể bay an toàn với 3 động cơ còn lại.

Kiểm tra động cơ bị hỏng của chiếc A-380.

Các nhân chứng cho biết ngay sau khi hạ cánh khói vẫn bốc ra từ bụng máy bay. 6 xe chữa cháy đã ngay lập tức tiếp cận chiếc máy bay. Bộ Ngoại giao Australia đã khẳng định máy bay hạ cánh an toàn, không ai bị thương.

Trước đó, có tin chiếc máy bay trên đã đâm xuống đất sau khi nổ trên bầu trời đảo Batam của Indonesia. Đây là lần đầu tiên máy bay A-380 xảy ra sự cố khẩn cấp trong khi bay.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây