Máy bay không người lái bảo vệ người tắm biển

Australia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng một công cụ quân sự phục vụ cho mục tiêu dân sự.

Loại máy bay không người lái nặng 1kg (ảnh) có gắn các camera trực tiếp truyền đi những hình ảnh ghi nhận được đến các màn hình máy tính dưới đất, giúp nhân viên cứu hộ có thể theo dõi các hoạt động của người đi tắm biển. Các máy bay này có thể giám sát một khu vực rộng 36 km² trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Theo nhà sản xuất V-TOL, trong tương lai, những máy bay không người lái trên có thể được phát triển chức năng thành một cái phao, thả xuống nước để giúp những người gặp nạn trên biển. 

Đ.CAO

  • Vẽ tranh cùng lúc bằng 2 tay

Anh Thijme Termaat, 25 tuổi, người Hà Lan, dù là nhà thiết kế đồ họa giỏi, nhưng khi nhận thấy mình có thể vẽ đẹp bằng tay trái và tay phải hay thậm chí cả 2 tay cùng lúc (ảnh), anh đã tập trung cho sự nghiệp hội họa. Trong một đoạn clip thu hút hàng triệu lượt người xem trên mạng có tên là iPaint, anh đã trình diễn mọi kỹ năng đặc biệt của mình, điều mà một họa sĩ chỉ thuận 1 tay không thể làm được.

H.ĐỖ

  • Bị bắt vì ngăn cản khai thác dầu

Cảnh sát New Zeland vừa bắt giữ nữ diễn viên điện ảnh Lucy Lawless (ảnh) cùng 5 nhà hoạt động của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace sau khi nhóm đã trải qua 4 ngày biểu tình trên một tàu khoan dầu cập cảng ở New Zealand. Nhóm này còn trèo lên đỉnh một tháp khoan cao 53m trên giàn khoan Discoverer Noble ở Port Taranaki cảnh báo về việc khoan dầu ở Bắc cực và ngăn chặn các tàu khoan dầu tới Bắc cực. Laweless nổi tiếng với các vai trong loạt phim truyền hình như “Xena: Warrior Princess” và “Spartacus”. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác