Máy điều hòa không khí invester tiết kiệm điện

Máy điều hòa không khí Dakin sử dụng bộ biến tần (invester) có thể tiết kiệm 20% – 40% sản lượng điện tiêu thụ so với loại không có bộ biến tần cùng công suất.

Vì máy điều hòa không khí có bộ biến tần, tần số quay của máy nén được điều khiển thông minh (theo kích thước phòng, số người, nhiệt độ bên ngoài…) đáp ứng nhu cầu tải lạnh thực tế, giúp duy trì quá trình hoạt động của máy mà không làm lãng phí năng lượng. Bộ cảm biến hồng ngoại của máy sẽ tự động dò tìm sự chuyển động của người trong phòng.

Khi không có người, máy sẽ tự động tăng 20C để tiết kiệm năng lượng và sẽ điều chỉnh trở lại khi có người trong phòng. Máy thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình, đặc biệt là các khách sạn, văn phòng.

  • Ethanol và khí gas từ... phân trâu bò

Trong chiến dịch tìm kiếm các nguồn nhiên liệu mới thay thế cho xăng dầu nhiên liệu, các chủ trang trại nuôi trâu, bò ở Mỹ đang được chính phủ khuyến khích mở rộng chuồng trại khi các nhà khoa học xác định các chất thải của trâu, bò cũng là nguồn nguyên liệu quý cho các nhà máy chế tạo nhiên liệu sinh học.

Chẳng hạn, ở các vùng nông nghiệp như Hereford của bang Texas và Mead của bang Nebraska, một loạt nhà máy chế biến nhiên liệu ethanol đang mọc lên. Các nhà máy đang theo đuổi dự án thí điểm có tên gọi “Genesis”, theo đó số phân trâu, bò thải ra  được chế biến thành khí methane rồi vận chuyển vào các nhà máy chế biến thành ethanol. Các phụ phẩm thu được từ quá trình chế biến này có thể dùng để bón cho các cánh đồng ngô.

NHƯ QUỲNH (BBC News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất