Mẹ đoàn tụ với con gái sau 36 năm

36 năm về trước, Jenny Hadley hạ sinh con gái Elaine khi mới 15 tuổi. Bà buộc lòng phải đem con cho người khác làm con nuôi vì không đủ điều kiện. Hình ảnh cô con gái nhỏ Elaine vẫn luôn trong tâm trí của Hadley nhưng bà không có can đảm để gặp cô. Chỉ vài năm gần đây, Hadley mới bắt đầu tìm kiếm Elaine qua những trang mạng với hy vọng gặp con dù chỉ một lần.

May mắn đã mỉm cười với Hadley vào cuối năm ngoái, bà đã tìm gặp được con gái qua một trang mạng Elaine thường xuyên tham gia. Cuộc gặp cảm động sau 36 năm giữa hai mẹ con Hadley đã được đài CBS (Mỹ) dựng thành phóng sự và phát sóng trên toàn quốc.

Elaine (trái) và bà Hadley.

P. NAM

  • Thư viện không... sách 

Hình mẫu thư viện này xuất hiện tại thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ. Thay vào những quyển sách, thư viện cung cấp cho độc giả các thiết bị đọc sách cầm tay (ảnh) chứa hàng ngàn quyển sách để họ có thể tra cứu và tham khảo.

Trong thư viện điện tử có trang bị máy in và giấy trắng phục vụ cho nhu cầu in ấn. Mô hình thư viện này rất gọn, nhẹ và quan trọng hơn, nó hướng mọi người theo xu thế đọc sách điện tử, một loại hình đang rất được ưa chuộng trên thế giới. 

P. NAM

  • Iran làm phim phản bác Argo 

Sau khi phim Argo của đạo diễn Mỹ Ben Affleck giành nhiều giải thưởng tại giải Quả cầu vàng, Iran cho biết sẽ làm phim phản bác. Đạo diễn phim là Ataollah Salmanian và nhà sản xuất là Cục Mỹ thuật Iran.

Phim sau này của Iran nói về việc chính những người làm cách mạng Iran năm 1979 đưa 20 con tin Mỹ trở về nước chứ không phải do CIA giải cứu. Phim Argo hiện bị cấm chiếu ở Iran. 

Một cảnh trong phim Argo.

K. MINH

Các tin, bài viết khác