Meinhardt Việt Nam giám sát xây dựng Dự án Hồ Tràm Strip

Tập đoàn Asian Coast Development Limited (Canada) – chủ đầu tư Dự án Hồ Tràm Strip công bố việc chỉ định Công ty Meinhardt Việt Nam làm nhà thầu tư vấn xây dựng và giám sát công trình giai đoạn 1 của Dự án Hồ Tràm Strip là Khu nghỉ dưỡng MGM Grand Hồ Tràm.

“Chúng tôi luôn chọn những nhà thầu tốt nhất cho Dự án Hồ Tràm, Tập đoàn Meinhardt là sự kết hợp giữa thành tựu hoàn hảo trên toàn cầu và sự am hiểu sâu sắc về địa phương,” ông Lloyd Nathan, Tổng Giám đốc Điều hành Asian Coast Development Limited (Canada) cho biết. “Meinhardt chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng cho các khu nghỉ dưỡng phức hợp qui mô lớn tại Singapore, Macau và Philippines và đã từng tham gia vào các dự án bất động sản hàng đầu và dự án cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới. Tôi thật sự phấn khởi khi hôm nay có cơ hội được củng cố sự hợp tác chặt chẽ hai năm nay của chúng tôi”.

Lãnh đạo Meinhardt Việt Nam và Tập đoàn ACDL

Tập đoàn Meinhardt là công ty tư vấn, lập kế hoạch và quản lý xây dựng hàng đầu thế giới với 33 văn phòng thường trực trải dài từ Úc đến châu Mỹ và từ Trung Đông cho đến châu Âu. Công ty có đội ngũ 3.000 nhân viên trên khắp thế giới với tổng giá trị thực hiện dự án xấp xỉ 10 tỷ USD mỗi năm.

Đội ngũ nhân viên Meinhardt tại Việt Nam đã làm việc với ACDL trong 2 năm, và đã có kinh nghiệm làm việc tại hơn 200 dự án tại Việt Nam, bao gồm những dự án phát triển các khu du lịch nghỉ mát và giải trí cao cấp như khu du lịch nghỉ mát Westin tại Cam Ranh và khu du lịch sinh thái Laguna tại Huế. Meinhardt cũng tham gia hoạt động trong các lĩnh vực kỹ thuật, dự án và xây dựng cho nhiều công trình, bao gồm Kumho Asiana Plaza, An Đông Plaza và Everrich Residential and Commercial tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Được chỉ định làm việc tại dự án MGM Grand Hồ Tràm là một chiến thắng mang tính biểu tượng đối với Meinhardt vì thành công này là sự kết hợp chuyên môn đa dạng và kinh nghiệm dự án của đội ngũ nhân viên của chúng tôi từ Singapore, Hồng Kông, Úc và Việt Nam” - ông Đạt Châu, Tổng Giám Đốc Meinhardt Việt Nam phát biểu. Cụ thể, Meinhardt sẽ chịu trách nhiệm thiết kế tất cả cơ cấu thành phần thuộc cấu trúc trong cả hai loại công trình khách sạn cao tầng và tòa nhà tầng thấp, cũng như các khu vực giải trí và các khu vực chức năng thuộc phạm vi dự án. Công ty cũng sẽ chịu trách nhiệm trong việc thiết kế các dịch vụ cơ-điện, bao gồm thiết kế lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy và bảo vệ an toàn tại đây.

Trước đó, ACDL đã chọn Công ty CP Xây dựng Coteccons (COTECCONS GROUP) làm tổng thầu thi công công trình MGM Grand Hồ Tràm.

Được biết, MGM Grand Hồ Tràm dự kiến sẽ khai trương trong quý 1 năm 2013 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bao gồm một khách sạn 5 sao, bước đầu sẽ phục vụ 541 phòng và sẽ được mở rộng lên đến 1.100 phòng. Dự án cũng có một khu vui chơi giải trí 13.600 m², khu vực bán lẻ, nhà hàng, quán bar, các lounge và sân khấu biểu diễn, các khu vực phòng họp và hội nghị, một sân golf và các tiện nghi giải trí khác, đem lại một khu nghỉ dưỡng phức hợp mang phong cách Las Vegas lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

TƯỜNG MINH

Các tin, bài viết khác