La Liga

Messi có thể không được thi đấu

Ở đầu mùa bóng, tiền vệ Lionel Messi, 18 tuổi, không được phép thi đấu cho Barcelona ở La Liga do nhà vô địch Tây Ban Nha đã có đủ số cầu thủ bên ngoài khối EU (Cộng đồng chung châu Âu). Vì vậy, ngay sau khi tài năng này nhận được quốc tịch Tây Ban Nha (gia nhập Barcelona từ năm 13 tuổi), Barcelona đã đăng ký ngay cho anh ra sân ở trận gặp Zaragoza (2-2).

Nhiều khả năng Messi sẽ không được thi đấu cho Barcelona trong giai đoạn 1.

Tuy nhiên gần đây, luật sư Rodriguez Conchado đại diện cho Deportivo La Coruna kiến nghị LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) không cho Messi thi đấu ở giai đoạn 1 bởi anh này nhận được hộ chiếu Tây Ban Nha sau khi hạn chót đăng ký danh sách của tất cả các đội bóng kết thúc (31-8). Theo điều lệ, Messi chỉ có thể ra sân cho Barcelona khi việc đăng ký cầu thủ mở lại vào ngày 1-1-2006 (giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa).

Nếu RFEF công nhận việc Messi đăng ký ở giai đoạn 1 không hợp lệ, Zaragoza có thể gửi đơn kiện, đảo ngược kết quả mà theo đó họ sẽ thắng 3-0. Tuy nhiên, kết quả của những trường hợp như vậy thường kéo dài vài tháng bởi phải qua những cuộc phân xử của RFEF, Tiểu ban kỷ luật của Ủy ban thể thao Tây Ban Nha (CEDD) và thậm chí có thể đưa ra tòa án dân sự.

Phát biểu trên tờ Marca, Chủ tịch Joan Laporta (Barcelona) cho rằng đang có chiến dịch ngăn Messi thi đấu cho Barcelona: “Nhiều đội cố gắng tạo ồn ào quanh chuyện này nhằm loại bỏ Messi”.

Nhưng điều khá lạ là việc phát ngôn viên Rafael Carpacho của Deportivo khẳng định CLB này không liên quan: “Bức thư của ông Rodriguez Conchado không phải là tiếng nói của Deportivo. Vị luật sư này chỉ thông báo cho RFEF về khía cạnh không hợp lệ của trường hợp Messi".

LÊ QUỐC


 

Các tin, bài viết khác