Messina (19) - Milan (5): Tiếp nhận ngôi thứ 4

Tiền vệ AC Milan Yoann Gourcuff (phải) lừa bóng qua Nicolas Cordova (Messina).

Khi viếng thăm sân San Filippo, Milan hiểu rằng họ sẽ lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 4 từ đầu mùa nếu giành trọn 3 điểm sân khách, nhưng đó là mục tiêu không dễ thực hiện trước một Messina đang quyết tử để giành điểm trụ hạng.

Chuông báo động đang reo lên ở Messina - không kiếm được điểm nào mà cũng không ghi được bàn nào trong 3 trận liên tiếp, đội bóng Sicile rơi xuống vị trí áp chót và niềm tin của họ còn chìm sâu hơn. Sự trở lại của HLV Bruno Giordano không tạo chút ảnh hưởng nào hồi tuần qua khi đội phơi áo 0-1 trước Lazio, thực tế là nhà cầm quân người Roma này có quá ít thời gian để tạo sự khác biệt trong chiến thuật. Để trụ hạng, Messina cần duy trì lối chơi chặt chẽ trên sân nhà, nơi họ chỉ mới để thua 5 lần mùa này. Song các cổ động viên Messina sẽ phải cầu nguyện để đội nhà tránh một thất bại trước Milan đang tràn đầy khí thế trong cuộc đua giành suất dự Champions League mùa tới.

Sau những nỗ lực tột cùng, Milan đã tiến gần đến đích và cả đội hiểu rằng những trận đấu sắp tới sẽ quyết định thành bại cho cả mùa bóng. Họ hiện chỉ còn kém Palermo đúng 1 điểm nhưng chơi ít hơn 1 trận và việc “tiếp quản” ngôi thứ 4 sẽ diễn ra cuối tuần này hoặc chậm nhất là giữa tuần tới, sau đó, mọi chuyện sẽ dễ thở hơn bởi đó là lúc Milan chuyển sang giai đoạn bảo vệ ngôi vị của mình.

Thủ thành Dida kêu gọi các đồng đội hãy quên đi chiến thắng Bayern hồi giữa tuần, quên đi cuộc đụng độ Manchester United trong hai tuần tới mà tập trung đánh bại Messina: “Chúng tôi rất hạnh phúc với chiến thắng trên sân Munich, nhưng bây giờ, cả đội cần nghĩ đến trận đấu với Messina mà quên đi Manchester United. Chúng tôi muốn chơi tốt trong giải vô địch, muốn giành ngôi thứ tư – đó là mục tiêu của chúng tôi”.

Milan thắng Messina trong 4 lần gặp gần đây nhưng họ cũng từng phơi áo trên sân San Filippo hồi tháng 9-2004. Vấn đề là Messina giờ chơi thiếu tính tổ chức, thậm chí thiếu kỷ luật. Họ đang dẫn đầu giải về số thẻ vàng (94) và thẻ đỏ (13), con số này ở Milan chỉ là 51 vàng và 3 đỏ.

HLV Giordano chào đón trung vệ Marco Zoro trở lại sau án treo giò nhưng ông sẽ mất Vincent Candela (bị treo giò) và bộ đôi Angelo Rea và Mitsuo Ogasawara (bị chấn thương). Milan thì ngược lại, đang có đội hình đầy đủ nhất từ đầu mùa, nhưng Ancelotti tính toán để dưỡng quân cho cuộc hành trình sắp tới. Serginho sẽ ngồi dự bị, Cristian Brocchi còn bị cúm. Ricardo Oliveira cũng sẽ ngồi ngoài cho Ronaldo và Gilardino xung trận trong quyết tâm ghi bàn sớm.
Dự  đoán: Milan thắng 2-0

NHẬT TÂN


 

Các tin, bài viết khác