Tiến tới World Cup 2006

Michael Ballack : “Tuyển Đức sẽ còn chơi đẹp mắt hơn”

Tuy không đạt thứ hạng cao nhất tại Confederations Cup, nhưng tuyển Đức dưới thời huấn luyện viên Klinsmann đã giới thiệu một lối chơi tấn công đẹp mắt. Với 15 bàn thắng qua 5 trận đấu tại Confed Cup, đội tuyển của nước chủ nhà World Cup 2006 có quyền mơ đến một tương lai tươi sáng.

Đội trưởng tuyển Đức Michael Ballack.

Rất tự tin, thủ quân Michael Ballack đưa ra nhận xét về sự tiến bộ ở lớp cầu thủ trẻ như Lukas Podolski, Bastian Schweinsteiger, Robert Huth – những người mà trước khi vào giải từng bị giới hâm mộ Đức hoài nghi về năng lực của họ. Ballack nói: “Với chỉ một tháng tập trung, kết quả như thế là quá thành công. Chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn một đội tuyển có độ tuổi trung bình khoảng 24 đối chọi lại với những cường quốc bóng đá như Brazil, Argentina. Những đội bóng đã mang đến giải thành phần tốt nhất”.

Với 4 bàn thắng ghi được cho tuyển Đức tại Confed Cup, Michael Ballack đương nhiên là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong thành phần của ông Klinsmann. Anh hoàn toàn xứng đáng với vai trò thủ lĩnh thay thế thủ môn Oliver Kahn khi được Klinsmann tín nhiệm. Nhận xét về nhà cầm quân này, Ballack nói: “Nếu gọi ông ấy là ông thì có vẻ quá xa cách bởi khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi không phải là quá xa (Klinsmann 40 tuổi) như các vị HLV trước đây của tuyển Đức. Trong mỗi lúc đội bóng sinh hoạt, tập luyện, chính sự thân thiện, đối đãi và xem các tyển thủ như những người bạn, người em cần được giúp đỡ của Klinsmann đã tạo nên bầu không khí đoàn kết, hòa thuận. Tôi cho rằng đó chính là vũ khí giúp chúng tôi luôn thi đấu với tinh thần chiến đấu cao nhất”.

Ballack còn tiết lộ thêm về chiến thuật chuộng lối đá tấn công của HLV Klinsmann đã giúp những cầu thủ trẻ, những người chỉ vừa bước sang tuổi đôi mươi như Podolski, Schweinsteiger rất hào hứng đón nhận cơ hội để được thể hiện. Rõ ràng là với số bàn thắng cao nhất so với 7 đội bóng dự Confederations Cup còn lại của người Đức và lối đá tấn công rực lửa được họ phô diễn, chắc chắn sẽ không còn ai dám mỉa mai rằng “khi người Brazil khiêu vũ, người Đức chỉ là chiếc tủ lạnh biết đi”. Giờ đây, tuyển Đức có quyền nghĩ đến một giấc mơ đẹp hơn vào mùa hè năm sau ngay trên đất nước họ bằng lối đá tấn công đẹp mắt.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác