PREMIER LEAGUE - DỰ ĐOÁN CÁC TRẬN CÒN LẠI

Middlesbrough - Arsenal

Arsenal hoàn tất 2 mùa giải gần đây nhất với 67 điểm, rồi 68 điểm. Nhưng theo các nhà chuyên môn, cứ theo đà tiến như hiện nay thì những khẩu thần công thành London có thể hoàn tất mùa bóng hiện thời với 94 điểm. Đà tiến ấy chỉ bị khựng lại đôi chút ở trận hòa 1-1 trên sân Newcastle vào thứ Tư vừa qua.
 
Cách thích hợp nhất để Middlesbrough đến lượt mình chặn đà tiến của Arsenal là chiến đấu với Arsenal như Newcastle đã chiến đấu. Chiến đấu trên từng đường bóng, từng khu vực. Nhưng cũng theo giới chuyên môn tại Anh quốc, vấn đề trở ngại của Boro chính là cái sân của họ. Kích thước của sân Riverside khá rộng và trên một mặt sân như thế thì nghệ thuật chuyền bóng của Arsenal có thể xé đội hình Boro (chưa thắng trận nào từ ngày 1-9) thành từng mảnh mặc dù Arsenal thiếu 4-5 vị trí trụ cột.
 
Dự đoán: Arsenal thắng 2-0.

Blackburn - West Ham
 
Chiếc thẻ vàng trong trận thắng Newcastle 3-1 tại Ewood Park ở vòng đấu trước sẽ khiến tiền vệ David Bentley - tác giả 2 bàn thắng - bị treo giò trong cuộc đón tiếp West Ham. Tuy nhiên, đội hình Blackburn thường chơi rất mạnh mẽ ở các trận đấu trên sân nhà và họ có thể ghi bàn hầu như từ mọi khu vực. Trên lý thuyết, họ quá mạnh so với West Ham.
 
Dự đoán: Blackburn thắng 2-0.

Bolton - Wigan
 
Thắng 1-0 trên sân Red Star Belgrade ở Cúp UEFA, đó là một liều thuốc kích thích quan trọng cho Bolton. Gặp một đội như Wigan, họ có cơ hội tìm đến chiến thắng thứ 3 trong 12 trận gần đây nhất ở các giải đấu khác nhau. Trái lại, Wigan chưa thắng được lần nào trong 13 trận gần đây và đó là cả một thách thức đối với tân HLV Steve Bruce.
 
Dự đoán: Bolton thắng 2-1.

T.M

Các tin, bài viết khác