Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C

SGGPO
Từ ngày 15-11, không khí lạnh tràn về miền Bắc kết hợp với nhiễu động do hoàn lưu bão số 13 gây ra, nhiều nơi ở miền Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to sau đó nền nhiệt độ đột ngột giảm rất sâu, có nơi chỉ còn 10 độ C, mức phổ biến là 14-17 độ C. Trời rét buốt đến rét đậm. 
Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C ảnh 1 Hà Nội sắp chìm trong giá rét

Hơn 1 tuần nay, thời tiết miền Bắc rất đẹp: đêm se lạnh, ban ngày nắng ấm, trời khô ráo, không có mưa.

Tuy nhiên, chiều 14-11, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc thông báo, đang có một luồng không khí lạnh tràn về miền Bắc.

Đặc tính của đợt không khí lạnh này là không khí lạnh lục địa khô (ít hơi nước) chi phối nên thời tiết ở các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục nắng ráo nhưng nhiệt độ giảm, trời lạnh ở vùng núi cao và se lạnh ở đồng bằng (bao gồm Hà Nội).

Tuy nhiên, hình thái “đẹp trời” chỉ duy trì nốt trong ngày 14-11. Dự báo ngày 15 và 16-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông sau bão số 13 nên ở các tỉnh Bắc bộ sẽ có nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển có nơi mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C ảnh 2 Mô hình dự báo các sóng không khí lạnh tràn về miền Bắc nước ta do Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đưa ra ngày 14-11

Trong ngày 15 và 16-11, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 17-20 độ C, ở vùng núi cao phổ biến chỉ còn 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C (rét đậm). 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />