Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C

SGGPO
Từ ngày 15-11, không khí lạnh tràn về miền Bắc kết hợp với nhiễu động do hoàn lưu bão số 13 gây ra, nhiều nơi ở miền Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to sau đó nền nhiệt độ đột ngột giảm rất sâu, có nơi chỉ còn 10 độ C, mức phổ biến là 14-17 độ C. Trời rét buốt đến rét đậm. 
Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C ảnh 1 Hà Nội sắp chìm trong giá rét

Hơn 1 tuần nay, thời tiết miền Bắc rất đẹp: đêm se lạnh, ban ngày nắng ấm, trời khô ráo, không có mưa.

Tuy nhiên, chiều 14-11, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc thông báo, đang có một luồng không khí lạnh tràn về miền Bắc.

Đặc tính của đợt không khí lạnh này là không khí lạnh lục địa khô (ít hơi nước) chi phối nên thời tiết ở các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục nắng ráo nhưng nhiệt độ giảm, trời lạnh ở vùng núi cao và se lạnh ở đồng bằng (bao gồm Hà Nội).

Tuy nhiên, hình thái “đẹp trời” chỉ duy trì nốt trong ngày 14-11. Dự báo ngày 15 và 16-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông sau bão số 13 nên ở các tỉnh Bắc bộ sẽ có nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển có nơi mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc sắp rét đậm 10 độ C ảnh 2 Mô hình dự báo các sóng không khí lạnh tràn về miền Bắc nước ta do Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đưa ra ngày 14-11

Trong ngày 15 và 16-11, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 17-20 độ C, ở vùng núi cao phổ biến chỉ còn 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C (rét đậm). 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: