Miền Trung - Tây Nguyên: Công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đúng tiến độ

(SGGP).- Ngày 9-5, tại Đà Lạt, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị giao ban công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo đánh giá của Bộ Nội vụ, đến nay, các cơ quan trung ương và các tỉnh, thành đã triển khai các bước chuẩn bị, tổ chức bầu cử theo đúng tiến độ và kế hoạch, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật. Công tác tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đúng quy trình; cân đối hợp lý về cơ cấu, chú ý đến thành phần là đại biểu nữ, trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao và đại diện cho các thành phần xã hội. Trong 870 người ứng cử đại biểu Quốc hội, có 399 nữ (chiếm 38,97%); 268 người dưới 40 tuổi (30,80%); 204 người dân tộc thiểu số (23,45%); 457 người trình độ trên đại học (52,53%)…

Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra thời gian tới là tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri và công tác vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đảm bảo an ninh trật tự; chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác