Quyền Anh:

Mike Tyson “đầu hàng” ở hiệp thứ 6

Nếu George Foreman vẫn còn gây sóng gió trên các sàn đấu ở tuổi 45 thì thất bại của Mike Tyson trong trận gặp Kevin McBride đã khiến nhiều người hâm mộ anh phải thất vọng não nề. Khởi đầu mạnh mẽ hơn bằng những cú ra đòn khá nặng ký nhưng dường như ý đồ thắng nhanh của Tyson không thành công.

Những cú đấm của McBride chính xác trước đối thủ lo chống đỡ nhiều hơn là tấn công như ở đầu trận.

Tuy nhiên, theo trọng tài bàn, Tyson vẫn dẫn điểm nhưng càng đánh, võ sĩ nổi tiếng một thời này tỏ ra đuối sức. Đến hiệp thứ 5, những cú đấm của McBride chính xác trước đối thủ lo chống đỡ nhiều hơn là tấn công như ở đầu trận. Bị thất thế, Tyson phạm luật và bị trọng tài trừ 2 điểm. Ở hiệp thứ 6, Tyson dùng đầu húc vào mặt McBride khiến anh này rách mí mắt và trọng tài phải tạm ngừng.

Tyson đuối sức ở hiệp thứ 6 và sau đó chấp nhận thua cuộc.

Khi trận đấu diễn ra trở lại, McBride tấn công mạnh mẽ và khi tiếng kẻng báo hiệu hiệp thứ 6 kết thúc, Tyson đang dựa vào dây đài chống đỡ vất vả. Sau đó, HLV Jeff Fenech của Tyson ra dấu hiệu báo với trọng tài rằng tay đấm của ông không thể tiếp tục. Lúc này, hai trong số ba trọng tài chấm điểm vẫn xác định Tyson lợi thế hơn (57-55) nhưng với việc tay đấm này “đầu hàng”, Ban tổ chức tuyên bố McBride thắng knock-out kỹ thuật.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, “Mike Thép” thừa nhận: “Tôi cảm thấy mình già đến 120 tuổi! Thực lòng, tôi thượng đài chỉ nhằm để trả nợ và không còn dữ dội như trước. Chắc chắn sau cuộc chiến này, tôi sẽ không thi đấu nữa”. Có lẽ đây là thời điểm thích hợp cho Mike Tyson treo găng bởi một lần nữa, thất bại thứ 3 trong 4 trận gần đây của anh đủ chứng tỏ những ngày “Mike Thép” làm mưa, làm gió quyền Anh thế giới thực sự kết thúc. Chỉ có an ủi duy nhất: Tyson nhận được 5 triệu USD. Còn người chiến thắng tuyên bố: “Tôi to hơn, mạnh hơn và những người như vậy luôn luôn đánh bại những kẻ nhỏ con hơn”. Tuy chỉ nhận 150.000 USD nhưng với chiến thắng này, ở những trận tới, chắc chắn giá của McBride sẽ cao hơn nhiều….

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác