Aston Villa - Everton 4-0

Milan Baros thừa nhận chơi bóng bằng tay

Trong trận đấu muộn ngày Boxing Day, Aston Villa đã nhấn chìm Everton với tỷ số khủng hoảng 4-0, nhưng thời điểm bước ngoặt của trận đấu chính là bàn mở tỷ số đầy tranh cãi của Milan Baros khi bóng đã chạm tay anh trước khi kết thúc vào lưới.

Baros (phải) mừng bàn thắng cùng Pablo Angels.

Chính tiền đạo người CH Séc đã thừa nhận là anh đã dùng tay để khống chế quả tạt từ cánh trái của Gareth Barry trước khi áp sát khung thành và tâng bóng qua tay thủ thành Nigel Martyn. Baros nói: “Vâng, tôi nghĩ có lẽ là bóng đã chạm tay mình. Thành thật mà nói, đó là phản ứng tự nhiên trong nỗ lực khống chế bóng, nhưng trọng tài lại không nhìn thấy”.

Thật lạ lùng với quyết định của trọng tài Mike Riley bởi ông đứng rất gần pha bóng đó và không hề bị khuất tầm nhìn. Bàn thắng ở phút 35 đó đã gây ức chế cho các cầu thủ khách Everton khi mà họ đang nỗ lực lấp đi những khoảng trống trước lối chơi tốc độ của Aston Villa. Ngược lại, pha kết thúc thành công của Baros đã giải tỏa sức ép cho Aston Villa khi trước đó họ nhiều lần không thể cụ thể hóa ưu thế của mình.

Baros thừa nhận “đó là bàn thắng rất quan trọng cho chúng tôi. Toàn đội đã chơi tốt và chúng tôi xứng đáng với chiến thắng hôm nay. Tôi cảm thấy sung sức và hạnh phúc với 3 điểm. Chúng tôi có trận đấu quan trọng với Fulham trong hai ngày tới, vì vậy, chúng tôi phải quên hết những gì diễn ra hôm nay để sẵn sàng cho trận đấu”.

Mark Delaney cũng ghi bàn thắng quan trọng cho chính mình ở phút 48 – bàn thắng đầu tiên sau 6 năm, anh thừa nhận là nó đã đến đúng lúc để xua tan những lời chỉ trích khi anh đòi rời khỏi Aston Villa: “Tôi đã chờ đợi bàn quắng quá lâu. Đó là bàn thắng mang tính quyết định bởi 1-0 có thể lái trận đấu theo hướng khác. Thông qua bàn thắng này, tôi muốn khẳng định là tôi luôn muốn ở lại Aston Villa”.

Juan Pablo Angel và Baros còn ghi thêm hai bàn thắng vào cuối trận sau những pha phối hợp đẹp như mơ khiến HLV O’Leary hết sức hài lòng mà không quan tâm đến tính chất của bàn ở tỷ số: “Đấy là một bước khởi đầu đáng yêu. Chúng tôi kiểm soát thế trận từ đầu và lẽ ra có thể ghi nhiều bàn trong hiệp đầu. Lối chơi gắn bó của cầu thủ, sự tậm tâm và khát khao chiến thắng của họ thật tuyệt. Tôi nghĩ bàn đầu tiên rất quan trọng. Tôi không trông thấy rõ tình huống, nhưng có lẽ đó là vận số”.

THANH NHƯ

 

Các tin, bài viết khác