Ancelotti:

"Milan hướng đến trận chung kết"

HLV Carlo Ancelotti của AC Milan bước vào vòng tứ kết với niềm tin chiến thắng như các trận đấu đã gặp Bayern Munich (1-1, 4-1). Ông khẳng định Champions League là mục tiêu số 1 của Milan.

Tiền vệ Kaka (trái, AC Milan) dũng mãnh thoát qua Sebastian Deisler (Bayern).

- Những trận đấu quan trọng đang đến rất gần. AC Milan hiện nay ra sao?

- AC Milan chơi rất tốt trong những trận gần đây. Đúng là chúng tôi đang trải qua một trong những giai đoạn rất quan trọng và không thể đoán trước được điều gì, nhưng tất cả chúng tôi đã sẵn sàng.

- Chevchenko, Gilardino và Inzaghi đều đang ở phong độ đỉnh cao. Vậy ông đã chọn ai cho đội hình xuất phát?

- Hiện tại, tôi chỉ có thể nói rằng tôi có 3 tiền đạo chơi rất thành công.

- Ông có nhận định gì về Lyon so với Bayern Munich?

- Xét về hành trình đấu loại, Lyon xuất sắc hơn Bayern. Về lối chơi và tinh thần thi đấu, Lyon rất giống chúng tôi.
Tôi cho rằng các trận đấu tới sẽ không bị khóa chặt bởi ý đồ chiến thuật, ngược lại hai đội sẽ ưu tiên cho lối chơi tấn công. Với đẳng cấp và lối chơi có được như hiện nay, Lyon hiện được xem là một trong những đội bóng xuất sắc nhất của Champions League.

- Ông có nhận định gì về sự vắng mặt của Juninho?

- Đó là cầu thủ rất quan trọng đối với Lyon, trên sân nhà cũng như trên sân khách. Anh ấy rất khéo léo, nhất là trong những pha sút phạt. Juninho có lối chơi ổn định và thường tạo nên sự khác biệt. Việc anh ấy bị treo giò ở trận lượt đi này là một lợi thế cho chúng tôi.

- Milan sẽ đặt cả mùa giải Champions League của mình cho cuộc đối đầu với Lyon?

- Không, tôi không nghĩ thế. Đây chỉ là một chặng đường, bởi chúng tôi muốn vượt qua vòng tứ kết tiếp tục tiến sâu hơn.

- Paolo Maldini đã trở lại sau chấn thương. Milan không để lọt lưới nhiều bàn thua trong thời gian gần đây. Vậy đưa anh ta vào đội bóng xuất phát cho trận gặp Lyon sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định của đội bóng? 

- Tôi tin rằng sự hiện diện của Maldini sẽ không phá vỡ sự ổn định của đội bóng, mà trái lại là đằng khác! Thực tế là chúng tôi không thể tiếp tục giữ vững mành lưới cho đến cuối mùa giải, chúng tôi sẽ còn bị thủng lưới. Do đó, sự đóng góp Maldini sẽ giúp cho hàng phòng thủ chơi chắc chắn hơn. Vấn đề hiện nay của tôi là chọn ai cho đội hình xuất phát mà thôi.

- Champions League có tầm quan trọng như thế nào đối với Milan?

- Đó luôn là mục tiêu số 1 của AC Milan. Mùa giải năm nay, mục tiêu này trở nên quan trọng hơn bởi chúng tôi không còn cơ hội đoạt chức VĐQG. Chúng tôi muốn có mặt ở trận chung kết và chờ xem lần này điều gì sẽ xảy ra.

- Ông có lo lắng về hội chứng Istanbul? Ông vẫn còn nghĩ đến nó?

- Không. Chúng tôi không lo lắng khi bước vào trận chung kết. Những gì đã xảy ra ở đó (Istanbul) là điều kỳ dị nhất trong bóng đá.

NGUYỄN THU lược dịch

Các tin, bài viết khác