Cú đột phá táo bạo của Galliani

Milan quyết mua siêu sao cho mùa tới

Sau khi Real Madrid quả quyết là sẽ không bán Ronaldo, AC Milan vẫn giữ lập trường sẽ tuyển mộ một ngôi sao tầm cỡ cho cuộc chiến gian khó hơn mùa tới.

Kaka (trái) là sự bổ sung hiếm hoi trên tuyến tấn công của Milan mấy mùa qua.

Sau thất bại ở Serie A và nhất là trận chung kết Champions League, Ban lãnh đạo CLB quyết tâm nâng tầm hiệu quả lối chơi của đội và tăng thêm khả năng chiến thắng bằng việc tuyển mộ một siêu sao trong thị trường chuyển nhượng mùa hè. Những tấm ngân phiếu đã sẵn sàng, bản danh sách tuyển mộ cũng đã được xác lập trong lúc CLB hy vọng sẽ hoàn tất việc ký hợp đồng với tiền đạo  Hernan Crespo mượn từ Chelsea. Sau một mùa giải gian khó, Milan nhận thức được là họ không có chiều sâu lực lượng như Juve, họ cũng không có những con bài chiến thuật dự trữ để gây bất ngờ cho đối thủ. Và họ sẽ khó tránh khỏi tụt hậu mùa tới với một tuyến tấn công không có nhiều thay đổi sau 3-4 mùa bóng qua.

Phó Chủ tịch Milan Adriano Galliani khẳng định việc truất phế ngôi vương của Juventus là một kế hoạch lớn lao chứ không chỉ riêng việc ký hợp đồng với Crespo. Galliani bày tỏ khát vọng thực hiện một cú đột phá táo bạo trên thị trường chuyển nhượng và tiết lộ là CLB thực sự biết là họ phải ký hợp đồng với ai. Ông nói trong cuộc họp báo: “Milan phải thực hiện cú đột phá lớn. Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với một nhà vô địch lớn và chúng tôi biết rõ anh ta là ai”.

Bằng chứng của quan điểm đổi mới này là việc Milan đánh tiếng đề nghị Real Madrid chuyển nhượng Ronaldo dù trong bản hợp đồng giữa ngôi sao Brazil này với Madrid có điều khoản mua đứt với giá lên đến 180 triệu euro! Tuy nhiên, Real đã phản ứng khá mạnh mẽ trong bản thông báo của CLB: “Real Madrid sẽ không nghe bất cứ lời đề nghị nào hoặc ngồi vào bàn thương thảo với bất cứ ai để bán tiền đạo Ronaldo của mình. Chúng tôi muốn làm rõ quan điểm của mình theo sau những thông tin mà tờ Marca loan tải. Không ai ở CLB này, từ Chủ tịch cho đến những thành viên, nghiên cứu lời đề nghị chuyển nhượng cầu thủ Real. CLB vì thế sẽ không thương thảo bán tiền đạo xuất sắc nhất thế giới của mình”.

Giới thạo tin cho rằng Ronaldo không phải là mục tiêu thực thụ của Milan mà chỉ là một đòn phép để chứng thực với các đối tác là Milan thực sự có tiền và thực sự muốn mua ngôi sao lớn. Hãy chờ xem “nhà vô địch lớn” của Galliani là ai!

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác