Milan ra giá 60 triệu euro cho Kaka

Những thông tin về việc Real theo đuổi Kaka vẫn xuất hiện thường trực với xu hướng càng ngày càng suôn sẻ hơn. Tờ AS hôm nay đưa tin Milan đã ra một mức giá “sàn” cho thương vụ này: 60 triệu euro.

Real đã trả cho Barca 65 triệu euro, cho Juventus 78 triệu và Inter 45 triệu cho sự phục vụ cho 3 cầu thủ: Figo, Zidane và Ronaldo. Thêm 60 triệu nữa cho Kaka là hoàn toàn có thể, nhất là khi Real vừa đoạt được một bản hợp đồng truyền hình khổng lồ với Mediapro.

Tháng tới, Real sẽ có trong tay 40 triệu euro và sang mùa giải 2007-2008 sẽ có thêm 45 triệu nữa. Sở dĩ Real “tha thiết” với Kaka đến thế là vì lời hứa của chính Calderon trong những ngày bầu cử. Mua Kaka, Calderon vừa mang về một tiền vệ tấn công hàng đầu, vừa khỏi mang tiếng “hứa lèo”.

Đó là con đường thẳng. Một con đường khác cũng đã được nối khi Mijatovic và cộng sự của ông là Franco Baldini đã liên hệ được với người đại diện đồng thời cũng là bố của Kaka, ông Bosco Leite. Mối liên hệ này theo lời của Mijatovic là “rất tốt” và ông rất tin tưởng vào sự thành công của thương vụ này. Một chi tiết khác là Kaka đã bày tỏ với Adriano Galliani rằng anh sẽ ra đi vào cuối mùa nếu Milan không được thi đấu tại Champions League.

Hiện phong độ của Milan đang không tốt và họ đang kém khu vực dự Cúp Champions League đến 10 điểm. Tại Real, một “cơ số” các cầu thủ Brazil đang chờ anh: Carlos, Ronalo, Robinho, Emerson, Cicinho và cả Marcelo.

Vụ Kaka đã kéo dài quá lâu, Milan đang cần tập trung cho mùa giải mà họ chỉ còn cách khu vực rớt hạng 3 điểm, 60 triệu euro là cái giá rất cao. Những chi tiết đó cho thấy rằng khả năng Kaka khoác áo Real đang cao hơn bao giờ hết.

QUỲNH NGA theo tin nước ngoài

Tin cùng chuyên mục