Milan sẽ không tăng cường hàng thủ

AC Milan đã gây bất ngờ cho dư luận khi tuyên bố là họ sẽ không ký hợp đồng tuyển mộ bất cứ hậu vệ mới nào trong thị trường chuyển nhượng tháng Giêng.

Kaladze (trái) nhiều trận phải chơi vai trung vệ, nhưng Milan vẫn thường xuyên bị thủng lưới.

Trong lúc Andriy Shevchenko và Alberto Gilardino đang có phong độ ghi bàn ấn tượng để trở thành vũ khí cực kỳ quan trọng cho Milan trên hành trình chinh phục vinh quang mùa này, thì bất cứ nhà bình luận nào cũng nhận diện được gót chân Achilles của Milan chính là sự yếu kém trong tuyến phòng thủ.

Họ để lọt 21 bàn mùa này để trở thành hàng phòng thủ “tốt”  thứ 7 ở Serie A. Trận thắng Parma 4-3 vừa qua là một ví dụ điển hình cho sự mờ nhạt của hàng phóng thủ vốn đang làm xói mòn hy vọng đua tranh của Milan mùa này.

Tuy nhiên, có vẻ như Milan vẫn phủ nhận sự yếu kém của đội ngũ vệ binh lớn tuổi và Phó Chủ tịch Adriano Galliani quả quyết là họ sẽ không tăng cường bất cứ hậu vệ nào trong tháng Giêng này.

Ông tuyên bố: Chúng tôi sẽ không mua thêm bất cứ hậu vệ nào. Chúng tôi đang chơi đúng sức mình. Tôi không chỉ trích HLV hay cầu thủ của mình vì chúng tôi có 40 điểm sau 18 trận – đó là con số tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái”.

Galliani giải thích lý do Milan kém xa đối thủ dẫn đầu Juventus là vì yếu tốù khách quan: “Không may là có một đội bóng vượt trên chúng tôi và tiến lên với tốc độ khủng khiếp. Nếu Juventus tiếp tục tốc độ đó thì chúng tôi chẳng thể làm gì hơn”.

Trái với suy nghĩ của mọi người Milan tham gia thị trường chuyển nhượng để mua bán tiền đạo. Họ bán Christian Vieri sang Monaco và đang tiến hành săn đuổi tiền đạo thứ tư: Chân sút Marcio Amoroso của Sao Paulo hoặc Valeri Bojinov của Fiorentina.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác