Milan theo đuổi “Kaka mới”

Gonzalo Higuain.

AC MILAN đã có Kaka, được xem là một trong những cầu thủ trẻ thành công nhất khi ra thi đấu tại nước ngoài trong nhiều năm nay. Nhưng họ vẫn còn muốn mua thêm... một Kaka nữa. Gonzalo Higuain, cầu thủ đang thi đấu cho River Plate được xem là một “Kaka của Argentina”.

Anh cũng có một dáng người cao ráo, tốc độ chạy đáng kinh ngạc và đặc biệt là đội chân cực kỳ khéo léo. Dù đá ở vị trí tiền vệ tấn công hơi chếch về bên phải nhưn Higuain đã ghi được 5 bàn thắng sau 14 trận đá cho River. Tại cúp Libertadores, anh cũng đã kịp sút tung lưới đối phương 2 lần sau 4 trận.

Trong bối cảnh vẫn đang bị Real Madrid liên tục ve vãn, Kaka đã có những phàn nàn về chiến thuật với HLV Ancelotti trong trận đấu mới nhất. Điều này làm rộ lên một lần nữa khả năng ra đi của Kaka, vì thế nên ban lãnh đạo Milan muốn mang ngay về một Kaka thứ hai? Còn quá sớm để nói lên điều gì, nhưng ngài chủ tịch Silvio Berlussconi thì đã công khai bày tỏ sự quan tâm của ông với chàng trai của River Plate này. Nếu Milan muốn, có lẽ River rất khó từ chối vì họ vẫn còn đang nợ rất nhiều tiền.

Higuain cũng không phải xa lạ gì với Châu Âu, anh là con trai của hậu vệ nổi tiếng Nicolas Higuain, sinh ra ở Pháp nhưng theo bố mẹ sang sống tại Argentina. Anh đã nhiều lần được mời tham gia các đội trẻ của Argentina nhưng đều từ chối do không muốn nhập tịch Argentina. Anh muốn thi đấu cho đội tuyển Pháp? Nếu thế thì không có cách nào hay hơn là quay về Châu Âu và gia nhập... AC Milan.

QUỲNH NGA theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác