Mở cơ hội nghiên cứu, chữa trị ung thư tại Việt Nam

SGGP
Từ ngày 29-7 đến hết ngày 3-8, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Trung tâm về bền vững sinh học (Pháp), Trung tâm Điều trị và nghiên cứu về ung thư MEDAUSTRON (Áo), Bệnh viện Bạch Mai đồng tổ chức Hội nghị Vật lý y khoa Đông Nam Á lần thứ nhất tại Việt Nam, với sự tham dự của hơn 50 chuyên gia, nhà khoa học đến từ 12 quốc gia.

Theo GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam, ung thư là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới. Điều này đặc biệt được thấy rõ ở các quốc gia có mức thu nhập trung bình hoặc thấp, nơi các dịch vụ y tế và bảo hiểm còn kém hoặc không hiện hữu. Ung thư làm giảm tốc độ phát triển kinh tế, đẩy nhanh sự nghèo đói do chi phí điều trị tốn kém và giảm sút khả năng lao động của người dân…

Trước thực trạng cấp bách trên, Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam đã giới thiệu, tổ chức hội nghị này nhằm cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ học thuật về y khoa chữa trị ung thư tại Việt Nam.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm 130.000 trẻ em tiếp cận chương trình sữa học đường

Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cho biết, công ty đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà Nam triển khai đề án Sữa học đường tỉnh Hà Nam tại địa phương này. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện đề án giai đoạn 2018-2020 là 187,3 tỷ đồng. Trong đó, Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. 

Thuốc