Mô tô tông tàu hỏa, một người chết

* Tàu hỏa trật bánh, đường sắt tê liệt hơn 12 giờ liền
(SGGPO).- Khoảng 8 giờ sáng ngày 22-7, tại điểm giao nhau giữa đường dân sinh và đường sắt Bắc-Nam trên địa bàn thôn Phú Thiện, thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa đoàn tàu SE1 chạy hướng Nam-Bắc với mô tô BKS 77S1 0764 khiến một thanh niên bị chết ngay sau đó.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thành Nhân (1984) ngụ tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Theo người dân địa phương, tai nạn xảy ra do anh Nhân điều khiển mô tô băng qua đường sắt nhưng không chú ý có tàu lửa đã đến.

* Ngày 22-7, ông Trần Văn Bằng, phó giám đốc công ty quản lý đường sắt Quảng Bình cho biết, vào lúc 6g30 cùng ngày trên tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua địa phận khu gian Lệ Sơn-Lạc Sơn (Tuyên Hoá, Quảng Bình) xảy ra sự cố trật ray nghiêm trọng khiến đường sắt tê liệt hoàn toàn.

Ông Trần Văn Bằng cho biết, chuyến tàu chở hàng mang số hiệu 237 chạy hướng Bắc-Nam khi qua khu gian đường sắt trên bị trật ray, hai toa xe hư hỏng nặng, nhiều đoạn ray bị bật khỏi vị trí cố định. Có hơn 150 công nhân được huy động khắc phục sự cố đường ray, đến 16g chiều, đã khắc phục được một phần các thanh ray về vị trí ban đầu nhưng chưa giải phóng được hai toa hàng làm tê liệt đường sắt quốc gia.

Công ty quản lý đường sắt Quảng Bình phải huy động đầu máy chuyên dụng lên Tuyên Hoá cẩu hai toa hàng trên. Theo ông Bằng, ít nhất phải đến 18g tối mới có thể giải toả và khoảng 19g mới có thể cho tàu lưu thông với tốc độ 5km/h. Sở dĩ khắc phục sự cố chậm là do vị trí trật ray nằm ở vùng núi hẻo lánh, không có đường bộ vận chuyển máy móc, trang thiết bị. Nguyên nhân sự cố hiện đang được tìm hiểu, thông tin ban đầu đưa ra có thể các đanh cố định tà vẹt bị lấy trộm.

Theo thông tin, có 3 chuyến tàu SE, một chuyến tàu nhanh, một chuyến tàu địa phương (SE3, SE4, SE6, TN2, tàu chợ Đồng Hới Vinh) bị ách tắc khiến hàng nghìn hành khách kẹt lại các cung đường vắng khu dân cư trong nắng nóng và thiếu nước uống.

HOÀNG TRỌNG - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án