HLV Nguyễn Thành Vinh:

“MỌI CHUYỆN VẪN ĐANG Ở VẠCH XUẤT PHÁT”

Qua hai trận đấu đầu tiên, chỉ có mỗi mình Huda-Huế là an nhàn ăn Tết với 4 điểm trong tay và tạm xếp nhì bảng xếp hạng. Hai ứng viên còn lại là Thể Công và nhất là NHĐÁ có phần lận đận ở vị trí giữa bảng xếp hạng.

HLV Nguyễn Thành Vinh.

 Với 2 điểm trong tay, NHĐÁ chưa thể hiện được điều mà người hâm mộ đội bóng này mong đợi và phía trước là những trận đấu không mấy dễ chịu: đến sân Đồng Nai gặp chủ nhà Strata-Đồng Nai rồi về sân Thống Nhất tiếp Thể Công và Thanh Hóa… liệu đội bóng NHĐÁ có vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện nay?

HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Qua hai trận đấu, nhìn chung thì chưa thể khẳng định được điều gì bởi đây là giải đấu mang tính đường dài và yếu tố sức bền sẽ quyết định tất cả. Với tôi, mọi chuyện chỉ mới ở vạch xuất phát”.

Nhưng phía trước sẽ có nhiều khó khăn với đội?
- Dĩ nhiên, bởi trình độ giữa các đội hạng Nhất trong mùa này không chênh lệnh bao nhiêu. Đội nào cũng được đầu tư mạnh mẽ và có quyết tâm cao nên không thể chủ quan trong bất kỳ trận đấu nào.

Việc được nhận định là ứng viên thăng hạng có là áp lực lớn với đội?
- Ngay từ đầu giải được dư luận đánh giá là một trong ba ứng viên cho suất thăng hạng cũng đem lại áp lực với đội, nhưng đó cũng là mục tiêu của NHĐÁ.Thép Pomina trong mùa này. Tuy nhiên, so với Thể Công và Huda Huế, tôi nghĩ áp lực của NHĐÁ.Thép Pomina không nặng nề lắm, nhất là sức ép của khán giả đông đảo từ các khán đài. Khán giả đến sân đông sẽ tạo phấn khích cho cầu thủ trên sân, nhưng có lúc mang lại áp lực cho các cầu thủ. Điều đáng mừng là tinh thần của đội bóng hiện nay rất ổn định và chúng tôi đã sẵn sàng để trở lại cuộc đua.

Cả hai bàn thắng của đội đến nay đều do cầu thủ ngoại thực hiện, liệu các chân sút trong nước đang có vấn đề?
- Ít ngày trước khi vào giải, Vương Tiểu Đạt bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu ở hai trận đầu tiên. Hiện nay, Đạt đã có thể tập luyện trở lại còn Anh Đức thì chỉ có 1 tuần để làm quen với đội trước khi giải khai mạc. Đức là một cầu thủ có năng lực nhưng vẫn còn thời gian để em hòa nhập với lối chơi của đội.

Dù khởi đầu chưa được như mong muốn nhưng tôi vẫn tin tưởng vào thành công của đội trong mùa bóng năm nay, đó là giành vé thăng hạng chuyên nghiệp.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác