Mỗi ngày có trên 50 người chết vì bị bệnh lao

(SGGP).- Sáng 13-12, tại Đà Nẵng, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Chương trình Phòng chống lao quốc gia tập huấn nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, quản lý, điều hành và giám sát phòng chống lao cho cán bộ Hội Nông dân 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo các chuyên gia, lao hiện vẫn là căn bệnh có nguy cơ cao nhất về số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu. Việt Nam hiện đứng thứ 12 trong số 22 nước có người bị bệnh lao cao trên thế giới; mỗi ngày nước ta có khoảng 400 người mắc bệnh lao, trong đó có trên 50 người tử vong. Mặc dù bệnh lao có giảm hàng năm ở nhóm tuổi trung niên (đặc biệt ở nữ giới) nhưng lại đang có xu hướng tăng ở tầng lớp thanh thiếu niên và người già. Đại đa số người dân vẫn chưa biết cách phòng và chữa trị đúng cách căn bệnh này.

N.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc