Toni Lê Hoàng và những cảm nhận đầu tiên về bóng đá Việt Nam

“Mọi thứ đều gây ấn tượng tốt”

3 ngày sau khi trở lại Việt Nam, cầu thủ người Việt đang chơi bóng ở Ba Lan Toni Lê Hoàng đã có dịp tiếp xúc với bóng đá Việt Nam khi anh tới xem trận đấu giữa HP.HN và GĐT.LA trên sân Hàng Đẫy ở vòng 19 V.League 2005. Sáng qua (11/7), Toni Lê Hoàng đã có cuộc tiếp xúc chính thức với các ban chức năng của LĐBĐVN. Gặp lại Toni Lê Hoàng sau 3 ngày, trông anh vẫn rắn rỏi, nhanh nhẹn và đặc biệt sự tự tin, khiêm tốn vẫn là thứ dễ nhận biết nhất ở chàng trai mới 19 tuổi này. Dưới đây là những cảm nhận ban đầu của Toni Lê Hoàng về bóng đá Việt Nam…

- Cảm giác của Hoàng sau 3 ngày trở lại Việt Nam?

Cầu thủ Việt kiều Toni Lê Hoàng sẽ góp mặt ở V- League và khoác áo đội tuyển Việt Nam?

- Khi về đến Hà Nội, sự thay đổi về khí hậu, thời tiết khiến em hơi khó chịu nhưng bây giờ thì cũng đỡ rồi. Em thực sự cảm động về những gì mà báo chí và người hâm mộ dành cho và tự nhủ mình rằng phải hết sức nỗ lực để đền đáp những tình cảm tốt đẹp ấy.

Hà Nội nóng nhưng đẹp, đặc biệt tình cảm của người thân cùng sự thân thiện mà mọi người dành cho em sẽ luôn là những kỷ niệm đẹp nhất. Dù chưa thực sự bắt nhịp với nhịp sống của Hà Nội nhưng em luôn có cảm giác ấm cúng và hạnh phúc kể từ khi trở về quê hương.

- LĐBĐVN và Hoàng đã tìm được tiếng nói chung sau buổI làm việc sáng qua?

- LĐBĐVN đã tỏ rõ thiện chí và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho em, đó là vinh dự và là hạnh phúc rất lớn của em. Về phần mình, không còn cách nào khác em phải thể hiện được khả năng của mình để có thể đáp lại sự kỳ vọng ấy.

- Đã được xem trận HP.HN – GĐT.LA ở giải V.League, Hoàng nhận xét gì về các cầu thủ và bóng đá Việt Nam?

- Đây là một trận đấu khá hay, tỷ số hòa là hợp lý, nhưng lẽ ra nếu hòa có bàn thắng sẽ hay hơn bởi đã có nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Về các cầu thủ Việt Nam, hầu hết đều có kỹ thuật khéo léo, chơi rất quyết tâm và kiên cường, bằng chứng là cầu thủ mang áo số 10 của đội mặc áo sọc đỏ dù bị đau nhưng vẫn rất cố gắng cho đến khi không thể chạy được nữa (Tài Em 10, GĐT.LA bị đau nhưng vẫn ráng thi đấu thêm 10 phút rồi mới ra sân – PV).

Tuy nhiên, có cảm giác rằng nhiều cầu thủ không đảm bảo thể lực để có thể chơi với cường độ cao trong suốt 90 phút. Về khán giả, dù không nhiều nhưng họ thật dễ mến bởi sự nhiệt tình trong suốt cả trận đấu. Em thực sự thích thú nếu được chơi bóng trong môi trường như vậy

- Nếu có điều kiện, liệu Hoàng có thể thích nghi với môi trường đó?

- Em chỉ là một cầu thủ trẻ nên phải cố gắng rất nhiều. Dù sao, đó cũng chỉ là những cảm nhận thô sơ về bóng đá Việt Nam, mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Tuy nhiên, em tự tin với khả năng của mình và rất sẵn sàng thử sức với bóng đá Việt Nam. Hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người để có thể tìm được tiếng nói chung với bóng đá quê hương.

- Thế còn chuyện CLB Hòa Phát Hà Nội muốn được cộng tác với Hoàng?

- Tất cả vẫn mới chỉ là những ý tưởng ban đầu, em biết trước mắt mình là rất nhiều thử thách.
Theo dõi Hòa Phát Hà Nội thi đấu, em thấy họ là một đội bóng được tổ chức tốt, tuân thủ chiến thuật nghiêm và có ý chí cao. Qua những tiếp xúc ban đầu, HP.HN và bản thân em cùng gia đình cũng rất mong muốn có được sự hợp tác hiệu quả. Theo kế hoạch, sáng 12-7, em sẽ có buổi tập đầu tiên với CLB này.

- Và Toni Lê Hoàng sẽ là cầu thủ Việt kiều đầu tiên trở về chính thức khoác áo ĐTQG Việt Nam và thi đấu cho một CLB ở V-League?

- Cho đến thời điểm này, mọi thứ đều gây ấn tượng tốt trong em và cùng với sự thân thiện, giúp đỡ của mọi người, hy vọng những điều anh nói sẽ trở thành sự thực…

- Xin cám ơn Hoàng và chúc Hoàng thành công trong môi trường mới!

T.Khôi

Các tin, bài viết khác