Môi trường giáo dục toàn diện tại APC

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc đào tạo một thế hệ học sinh toàn diện về kiến thức và nhân cách, có đủ kỹ năng để tiếp cận nền khoa học tiên tiến của nhân loại là đòi hỏi chính đáng của phụ huynh, học sinh. Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC) được thành lập và phát triển để đáp ứng nhu cầu đó.

Học sinh APC trẻ trung, năng động

Nâng cao kỹ năng bằng hoạt động câu lạc bộ

APC rất chú trọng đến chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng để học sinh phát triển một cách toàn diện. APC đang áp dụng phương pháp dạy và học tiên tiến. Phương pháp này giúp các em không cảm thấy gánh nặng bài vở. Học sinh được học trong môi trường thoải mái tiện nghi, lấy học sinh làm trung tâm, lồng ghép kỹ năng vào bài giảng, biến mỗi bài học là một sự khám phá mới...

Năm học vừa qua, APC đã thành công với nhiều hoạt động ở các Câu lạc bộ nghệ thuật (nhạc, họa, MC, nhảy hiện đại…), thể thao (bóng đá, cầu lông, bơi lội, bóng rổ…), thanh nhạc, kịch… Có được thành quả ấy nhờ hệ thống APC chú trọng vào chiều sâu trong các hoạt động ở câu lạc bộ. Đồng thời, giáo viên phụ trách bộ môn năng khiếu là những người có chuyên môn cao. Có nhiều “tiếng vang” của APC là câu lạc bộ thanh nhạc với những thành tích trong cuộc thi “Tiếng hát APC Idol”. Cuộc thi đã giúp các em tự tin và phát huy tối đa năng khiếu tiềm ẩn.

Tina Quỳnh Anh, học sinh lớp 9A1 đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để đoạt giải nhất với số điểm gần như tuyệt đối (19.9) để trở thành Idol 2010 của Hệ thống APC. Em có thể hát được sáu thứ tiếng và em cũng là MC tiếng Anh xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM chọn đi thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần 9... Qua cuộc thi APC Idol đã phát hiện ra nhiều học sinh có giọng ca triển vọng như: Huy Hoàng (lớp 6A1), Hoàng Phúc (lớp 9A1), Man Duy (lớp 12A1)…

Câu lạc bộ kịch cũng đã có những đóng góp hữu ích khi góp phần đưa kiến thức môn học đến với các em một cách nhẹ nhàng qua sân chơi “Sân khấu hóa môn lịch sử ”. Thông qua những vở kịch do chính các em tự viết kịch bản, dàn dựng và biểu diễn các em đã thực sự yêu thích môn lịch sử và nhớ bài học rất lâu.

Việc giảng dạy kỹ năng đã được APC chú trọng ngay từ ngày đầu thành lập. Năm học 2011 – 2012, Ban Giám hiệu Hệ thống APC đưa môn “Kỹ năng” vào chương trình học chính khóa. Chương trình học kỹ năng do Công ty Dale Carnegie thiết kế và được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu của Dale.

Học sinh APC: Kỹ năng tốt, học lực giỏi

Không những có năng khiếu tốt như hát hay, đóng kịch giỏi, học sinh APC còn luôn đạt thành tích học tập cao. Năm năm học qua, dù đầu vào không kén chọn nhưng kết quả học tập của học sinh APC đạt được rất tốt. Cụ thể: bậc tiểu học: 94% - 96% học sinh đạt loại giỏi, 4 – 6 % khá, không có học sinh trung bình. Năm 2010 có gần 40% học sinh tiểu học APC đậu thủ khoa với số điểm tuyệt đối (15/15) và 60% đậu á khoa tại kỳ thi tiếng Anh quốc tế  Cambridge ESOL. Bậc THCS &THPH: 70% - 84% học sinh đạt loại khá và giỏi.

Với điều kiện tốt về môi trường học tập cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, cao cấp, phương pháp giảng dạy cập nhật tân tiến, học sinh đến với APC là bước vào thế giới khoa học hấp dẫn và tìm tới những cơ hội thành công trong tương lai.

Theo Chủ tịch Hội đồng hệ thống APC Nguyễn Thị Ngọ: “Giáo dục là sứ mạng vĩ đại của đất nước. Giáo dục tốt sẽ tạo ra những thế hệ công dân tốt, làm nên tầm vóc của một dân tộc trong tương lai. APC nguyện đóng góp một phần nhỏ trong sứ mạng đó. Một sứ mạng vô cùng cao quý đầy tự hào nhưng không ít khổ nhọc, chông gai, đòi hỏi những người thực hiện phải mang cả tâm huyết và ý thức trách nhiệm để thực hiện trong dài hạn”.

ANH TRINH – BẢO KIM

Các tin, bài viết khác