Moratti mỏi mệt vì chuyện trọng tài

Ông bầu Inter Massimo Moratti tỏ vẻ chán chường trước những tranh cãi về quyết định của trọng tài, nhưng ông hy vọng trận derby Italia giữa Inter và Juventus vào cuối tuần này sẽ diễn ra hay đẹp và… sòng phẳng.

Giới chuyên môn đặc biệt chú ý đến trận derby Italia giữa Juventus và Inter Milan diễn ra vào cuối tuần này.

Bình luận về những quyết định “thiên vị” Juventus của trọng tài Antonio Dattilo, Moratti nói: “Đó chỉ là câu chuyện nhàm chán và cũ kỹ. Tất cả chúng ta đều đang đóng những vai diễn trùng lắp với quá khứ”. Cả Italia xôn xao luận bàn về bàn thắng của Del Piero trong trận thắng đáng ngờ trước Udinese, song Moratti tin là có gào thét mấy, có than vãn đến mấy thì cũng bằng thừa.

Ông nói trên tờ Corriere dello Sport: “Bóng đá đang tái bản một vở kịch. Nó chán ngắt vì mọi người buộc phải diễn những vai xưa cũ mà họ từng đóng. Những diễn viên tương tự như thuở trước và những tình huống hư cấu lại giống hệt nhau”.

“Khi chuẩn bị bước vào trận quyết đấu giữa Inter và Juventus vào cuối tuần này, chúng ta lại tiếp tục bán tán về một kịch bản mà mọi người từng chứng kiến trong nhiều thập niên qua. Chúng tôi buộc phải đóng một vai chính diện trong lúc những người khác thoải mái diễn những vai mà họ thích. Juventus vẫn là kẻ mạnh, theo đúng kiểu cách cơ bắp thầm lặng, còn trọng tài thì ngả nghiêng theo chiều gió. Nhưng khán giả thì không còn hứng thú với trò chơi đó. Đơn giản là chẳng còn ai muốn thấy bóng đá diễn ra theo chiều hướng như vậy”.

Moratti nói vòng vo và ví von một cách mơ hồ chỉ nhằm ngụ ý buộc tội Juventus đã “dàn xếp tỷ số” trận đấu. Dù không dám nói trắng ra suy nghĩ của mình trước trận derby Italia, ông rõ ràng thất vọng với sự kiện diễn ra trên sân Del Alpi hôm cuối tuần qua, bởi ông hiểu rất rõ “đặc tính địa phương” trong những trận cầu của Bianconeri.

“Không ai có thể phủ nhận những lỗi lầm trong trận Juve và Udinese, nhưng điều khác biệt duy nhất là nó lại diễn ra đúng thời điểm này để buộc chúng tôi phải sắm lại vai diễn cũ, vai của kẻ chính diện bị ức chế tâm lý. Bóng đá và cuộc đời lẽ ra phải tốt đẹp hơn thế. Tôi chỉ hy vọng là vở diễn cuối tuần này sẽ khác một chút so với lúc trước để chúng tôi không phải đối mặt với những nỗi thất vọng như trong quá khứ”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác