Moratti muốn chia tay Inter

Ông bầu Massimo Moratti của Inter thổ lộ là ông có thể kết thúc mối lương duyên với Nerazzurri khi một lần nữa, đội bóng này phản bội lại ông.

Nỗi thất vọng của Inter sau trận thua Villarreal

Trận thua Villarreal ở Champions League đã giáng một đòn nặng nề vào tinh thần của Morratti. Ông dường như đã quá mỏi mệt khi cứ phải sống trong nỗi thất vọng của thất bại từ mùa này sang mùa khác trong suốt 11 năm nắm quyền ở CLB này. Đầu mùa này, để tìm vận may mới cho Inter, Moratti đã quyết định từ chức, lùi về hậu trường để nhường chiếc ghế chủ tịch cho cựu danh thủ Facchetti, nhưng tình thế vẫn không cải thiện

“Liệu có rường cột nào chống đỡ cho đội bóng đã được chúng tôi dựng lên sau ngần ấy năm? Chúng tôi sẽ phải xem lại tất cả, bắt đầu từ bản thân tôi”. Nhà tài phiệt dầu hỏa này nói với vẻ buồn rầu khi đã tung hàng núi tiền vào CLB chỉ để nhận lại những phần thưởng quá nhỏ nhoi. “Bây giờ tất cả chúng tôi phải xem lại liệu mình có đủ khát vọng và niềm tin để tiếp tục hướng tới tương lai”.

Trận thua Villarreal một cách nhục nhã hôm 5-4 được Moratti khắc ghi trong lịch sử cầm quyền của mình tương tự như trận thua năm 2002 khiến Inter mất ngôi vô địch vào tay Juventus. “Trận thua đến một cách bất ngờ và không thể giải thích. Giống như kết quả của trận đấu không thể đổi thay được nữa, tôi đã đọc và đồng ý với mọi lập luận của báo chí về thất bại này. Đó là một trận cầu khủng khiếp, các cổ động viên có quyền nổi giận, họ đã viễn du đến đó để chờ xem phút loé sáng vô vọng của đội”.

Báo chí cho rằng HLV Mancini sẽ bị sa thải nhưng Moratti nói: “Cậu ta đã làm hết sức mình, nhưng các cầu thủ đã phản bội lại cậu ta. Có một số người đã làm tốt công việc của mình nhưng nhiều người không hoàn thành nhiệm vụ. Veron ư? Cậu ta đã chơi hết sức mình, liệu cậu ta có thể làm gì hơn? Cậu ta phạm vài sơ suất nhưng chúng không lớn bằng những người khác. Còn Adriano ư? Cánh báo chí cứ nhắm vào những cá nhân trong lúc lẽ ra phải chỉ trích cả đội, nhưng tôi không biết còn có ai là người ở Inter, ngay cả bản thân tôi!”. 

Các tin, bài viết khác