Đặng Phương Nam (10, Thể Công Viettel)

Một chút buồn dù đoạt ngôi vua phá lưới

Cựu tuyển thủ quốc gia – lão tướng Đặng Phương Nam rất có thể sẽ từ giã sân cỏ ngay khi mùa giải này kết thúc dù anh chưa chính thức tuyên bố. Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, Thể Công thắng Đồng Tháp 1-0 và tác giả bàn thắng là Phương Nam, nâng tổng số bàn thắng của anh ở giải lên con số 15 và đoạt luôn ngôi vua phá lưới, nhưng anh vẫn nặng trĩu vẻ mặt buồn vì đã không thể cùng đồng đội đưa Thể Công lên hạng mùa tới.

“Tôi vẫn chưa quyết định liệu mình có tiếp tục thi đấu nữa hay không. Sau một mùa giải, tôi gặp nhiều chấn thương và cảm thấy sức khỏe không được tốt như trước nên tôi cần có thời gian nghỉ ngơi để quyết định tương lai của mình. Chỉ có điều, tôi hơi buồn khi đội nhà vẫn lẹt đẹt mãi ở hạng Nhất, tôi cũng rất mong các CĐV chia sẻ với chúng tôi vì Thể Công còn nhiều khó khăn, nhưng mùa tới, Thể Công sẽ quyết tâm thực sự trong việc đặt mục tiêu lên hạng!”.

Ngôi vua phá lưới trong một giải đấu mà các tiền đạo ngoại khá lấn lướt là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đáng khen ngợi của lão tướng này. Có thể, giải hạng Nhất năm tới, Thể Công sẽ không thể có tiền đạo xuất sắc này trong đội hình nhưng chắc chắn các CĐV đội bóng áo đỏ vẫn mãi nhớ tới anh, một cầu thủ cần mẫn và luôn hết mình cống hiến cho Thể Công cũng như ĐTQG.

Đ.Th

Các tin, bài viết khác