Sách điện tử thông minh

Một công cụ học ngoại ngữ hiệu quả

Tại hội chợ sách và thiết bị giáo dục TPHCM 2005, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Tân Nhật Minh (102B Lê Thị Riêng, quận 1, TPHCM) đã giới thiệu một mặt hàng phục vụ học đường thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Đó là “Sách điện tử thông minh Smart-Book VN01”.

Sách bao gồm một máy chủ, sách đi kèm và một bút cảm ứng. Ngôn ngữ được lập trình bởi bốn thứ tiếng Anh, Hoa, Nhật, Việt. Phần mềm này do các kỹ sư Việt Nam lập trình và được gia công tại Trung Quốc. Khi chọn ngôn ngữ, người học sẽ dùng bút chỉ vào quốc kỳ in trong sách, máy sẽ tự động chọn ngôn ngữ đó.

Giới thiệu “Sách điện tử thông minh” với khách tham quan.

Nội dung giáo trình bao gồm hai phần: phần đầu là Global Start, chủ yếu thiên về từ vựng, câu hội thoại, chương trình được biên soạn theo các chương trình chuẩn của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới bắt đầu là những tình huống đàm thoại thông dụng.

Ví dụ khi dùng bút cảm ứng chỉ vào câu đàm thoại trong sách, máy sẽ phát âm nguyên câu đàm thoại này hoặc chỉ vào một tình huống cụ thể trong tranh thì máy sẽ tự động phát ra âm thanh theo tình huống đã được chọn.

Phần thứ hai là bộ sưu tập truyện cổ tích thế giới bao gồm 8 tập. Đây là những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới được minh họa bằng những tình huống ly kỳ, hấp dẫn, cảm động kết hợp với âm thanh đi kèm để diễn đạt những tình huống cụ thể sẽ đưa người học (nhất là các em thiếu nhi mới bắt đầu học ngoại ngữ) bước vào một thế giới thần tiên diệu kỳ.

Qua đó sẽ giúp các em phát triển trí thông minh, phát huy tính tự lập và khả năng tư duy tốt hơn. Ưu điểm nổi bật của sách thông minh là tính trực quan sinh động, người học hoàn toàn có thể nhìn từ, câu và nghe máy phát âm để đọc theo một cách chuẩn nhất. Sau mỗi bài học sẽ có bài hát (đã được viết trong sách) tập cho người học hát theo cũng như tạo cảm giác thích thú.

Giám đốc công ty cho biết, công cụ này đã được các nước sử dụng khá phổ biến nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam thông qua kênh phân phối độc quyền của Tân Nhật Minh. Mỗi bộ sách được bán giá gần 1,2 triệu đồng. 

THIÊN ÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục