Một công ty tư nhân giữ 3 vạn sổ đỏ của dân

(SGGP).- Sáng 21-4, hàng trăm người dân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Hòa Bình, Kon Tum... đã bao vây trụ sở Công ty cổ phần Đầu tư Nghệ Hà (trụ sở ngõ 22 đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) để đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của họ do công ty này đang giữ.

Sự tụ tập đông người ở đây đã làm náo loạn cả một khu phố. Ngay sau đó, Công an phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã buộc phải mời Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Nghệ Hà là Hoàng Ngọc Tùng đến để làm rõ sự việc. Tại cơ quan công an, vụ việc ban đầu được ghi nhận như sau: Trong thời gian qua, Công ty cổ phần Đầu tư Nghệ Hà đã đi đến các địa phương và tự giới thiệu là đang thực hiện rất nhiều dự án phi chính phủ, trong đó có các dự án trồng rừng với hiệu quả kinh tế cao, nếu cá nhân nào có nhu cầu cùng tham gia dự án thì phải trao sổ đỏ cho công ty như một hình thức góp vốn. Đã có rất nhiều người dân ở các tỉnh đưa sổ đỏ cho Công ty cổ phần Đầu tư Nghệ Hà giữ để được tham gia dự án.

Theo ước tính ban đầu số sổ đỏ mà Công ty cổ phần Đầu tư Nghệ Hà hiện giữ vào khoảng 3 vạn quyển.

Th.Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Lĩnh án 15 năm tù vì hiếp dâm bé gái 6 tuổi

Ngày 21-6, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lâm Văn Tường (SN 1969, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.