Ferguson ca ngợi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ

Một diện mạo khác thường

Manchester United dự giải với đội hình không tăng cường những siêu sao trong mùa hè,lại mất 2 trụ cột Rooney và Paul Scholes vì án treo giò trong hai trận vừa qua, làm mọi người ngạc nhiên với chiến thắng giòn giã cả 3 trận đầu mùa. Người ta nói Quỷ đỏ đã trở lại, còn Sir Alex khẳng định đội bóng đã mang đến một diện mạo khác xa so với trước...

Cristiano Ronaldo (trái, Manchester United) vượt qua Ashley Young (Watford).

Sau trận thắng trên sân Watford, Sir Alex Ferguson cho rằng đội bóng của ông đã có những phẩm chất chiến đấu cần thiết để duy trì vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premiership. Manchester không mạnh hơn mùa trước, khi mất Van Nistelrroy mà chỉ bổ sung được Michael Carrich, nhưng chính lực lượng tưởng chừng rất mỏng manh đó lại đang thắng giòn giã với 10 bàn trong 3 trận, trong lúc các đối thủ của họ đều hụt chân và tụt lại phía sau.

Trận thắng tân binh Watford hôm thứ Bảy là bằng chứng cho thấy tiềm lực dữ dội của nhà cựu vô địch khi họ vượt qua thách thức sân khách bằng một quyết tâm sắt đá.

Alex Ferguson thừa nhận với đài Sky Sports: “Chúng tôi đã có được đội ngũ rất đáng tin cậy. Các cầu thủ trẻ đã trưởng thành, họ có được quyết tâm to lớn để chứng tỏ mình và tinh thần chiến đấu vĩ đại đó đã được đặt đúng chỗ để phát huy sức mạnh. Chỉ mới sau 3 trận, chẳng ai có thể khẳng định sẽ nắm giữ được cả mùa bóng, nhưng quyết tâm của đội bóng này đã mang đến cho chúng tôi cơ hội và chẳng ai có thể nghi ngờ vào điều đó”.

Sir Alex nói ø Manchester chẳng bao giờ nghĩ là họ sẽ tìm thấy chiến thắng dễ dàng trên sân Vicarage Road, nhưng những bàn thắng của hậu vệ Mikael Silvestre và mũi nhọn Ryan Giggs đã đủ để cho họ giành trọn 3 điểm cần thiết. Sir Alex tiết lộ với MUTV: “Bạn đã nhìn thấy ở chúng tôi một diện mạo khác. Watford đã tạo ra một cuộc chiến thực sự. Chúng tôi nhận thức là mình phải chiến đấu để giành trọn điểm số và các cầu thủ đã đặt niềm tin vào cuộc chiến đó”. Ngôi sao kỳ cựu Ryan Giggs nói thêm về chiến thắng khít khao này: “Chúng tôi cũng có thể chơi tốt hơn chút ít nhưng điều quan trọng là bạn phải đào xới cho ra những chiến thắng và đó là điều chúng tôi đã làm được”.

HLV Aidy Boothroyd lại cho rằng Manchester thắng là nhờ khai thác những sai lầm của hàng phòng thủ Watford và cũng bởi vì đội bóng của ông đã quá kiêng dè đối thủ danh tiếng: “Thật ra, chúng tôi mạnh hơn những gì đã thể hiện trên sân. Chúng tôi đã quá kính trọng họ”.

Sợ hay không sợ thì Manchester cũng đã lấy trọn 3 điểm trên sân Vicarage Road. Ghi bàn bằng cơ hội mình tạo dựng hay khai thác sai lầm của đối thủ thì đó vẫn là cách để giành chiến thắng, và Manchester đã làm được điều họ muốn làm như cách diễn tả của Sir Alex: “Chúng tôi dấn thân vào một vùng đất khó khăn, phô bày khí phách của mình và nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng”. Đã lâu lắm rồi mới nghe Sir Alex đưa ra những tuyên bố hào hùng đến vậy, nhưng sự tự tin của ông là điều tất yếu bởi Manchester đang thể hiện một diện mạo khác trước – diện mạo của nhà vô địch!

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác