Một kế toán dương tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dừng khám bệnh trong 6 ngày

SGGPO

Ngay sau khi phát hiện thêm một trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên kế toán, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội đã quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám, chữa bệnh.

Ngày 15-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trường hợp này là nam nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện (khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên). Nam nhân viên này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết làm rõ nguồn lây. 

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính nêu trên, sáng nay 15-6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15 tới ngày 20-6.

Một kế toán dương tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dừng khám bệnh trong 6 ngày ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19 ở bệnh viện

Trước đó, ngày 12-6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã lấy mẫu xét nghiệm cho một nam giới ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện. Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3-6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13-6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh viện đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, qua đó, có 13 trường hợp F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đồng thời bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14-6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 14-6, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện và đã phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 bệnh nhân Covid-19.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />