Một phụ nữ bị sốc nhiễm khuẩn sau khi ăn bánh tẻ

Ngày 12-7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 1 nữ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn và suy đa tạng rất nguy kịch.
Một phụ nữ bị sốc nhiễm khuẩn sau khi ăn bánh tẻ

Theo lời người nhà bệnh nhân, bệnh nhân đang đi chăm sóc cháu tại bệnh viện tỉnh. Sáng cùng ngày, bệnh nhân có ăn bánh tẻ do con trai mua cho. Sau ăn khoảng 2 giờ, bệnh nhân bắt đầu thấy đau bụng âm ỉ, quặn cơn, buồn nôn, nôn nhiều kèm đại tiện phân lỏng nước.

4 tiếng sau ăn bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, lơ mơ, da tím tái, tụt huyết áp, bệnh nhân được cấp cứu ngay tại bệnh viện tỉnh và sau chuyển Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng (gan, thận, phổi) sau khi được các bác sĩ hồi sức và chăm sóc tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và không để lại di chứng.

Qua ca bệnh trên, bác sĩ Nguyễn Thị Hiệp, Khoa Bệnh lây đường tiêu hóa (Bệnh viện 108) khuyến cáo, hiện nay, thời tiết trong giai đoạn nắng nóng gay gắt kéo dài khiến thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, ôi thiu nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được đặc biệt lưu ý. Sau khi ăn, uống nếu có biểu hiện đau bụng, nôn và đi ngoài cần đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời để được điều trị đúng cách.

Tin cùng chuyên mục