Một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Nai họp khẩn trong đêm

SGGPO
Một phụ nữ ở Đồng Nai kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2, người này làm nhân viên cho quán bar ở Đà Nẵng và trở về Đồng Nai ngày 3-5.

Tin liên quan

Rạng sáng 5-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Long Khánh liên quan đến 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.  Trường hợp này là một phụ nữ, tên B.T.T (ngụ phường Xuân Thanh, TP Long Khánh), làm việc ở quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng), trở về Đồng Nai vào ngày 3-5.

Tại buổi làm việc, CDC Đồng Nai đã đề xuất TP Long Khánh thực hiện một số biện pháp: Phong tỏa một bên đường Ngô Quyền; khoảng 50m tính từ nhà chị B.T.T sang 2 bên, khoảng 20 hộ; Dừng hoạt động Trường Trung học Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần; cách ly tại nhà 14 ngày học sinh và giáo viên dạy lớp có F1 tiếp xúc gần; Rà soát trong học sinh và giáo viên xác định F2 tiếp xúc gần cho cách ly tập trung; Đóng cửa quán ăn, cách ly tập trung 4 người phục vụ quán; Cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc phương; Dừng điểm làm CCCD, khử trùng 2 lần.

Cách ly tập trung công an và cán bộ phục vụ làm căn cước. Điều tra 119 người làm CCCD, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà; Trong đêm chuyển cách ly tập trung toàn bộ F1. Tiếp tục điều tra quản ly F2, F3 và điều tra những vấn đề phát sinh.

Một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Nai họp khẩn trong đêm ảnh 1 Cơ quan chức năng tiến hành phun khử trùng tại khu nhà B.T.T
Một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Nai họp khẩn trong đêm ảnh 2 Cơ quan chức năng tiến hành phun xịt khử trùng tại khu vực nhà chị B.T.T

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, lịch trình di chuyển của chị B.T.T như sau:

Ngày 28-4: Từ 0 giờ đến 1 giờ: Bệnh nhân Covid-19 số 2.982 cùng bạn đến quán bar New Phương Đông, địa chỉ: 20 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng. Tại đây, bạn của bệnh nhân số 2.982 có tiếp xúc với B.T.T.

Từ ngày 28-4 đến 29-4: Làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông, (từ 19 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau); ngoài thời gian làm việc, không đi đâu khác, chỉ di chuyển từ nơi ở (42/1 đường 3 tháng 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến nơi làm việc.

Ngày 30-4: 4 giờ 30: đi tắm biển tại bãi biển Mông Thái, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng sau đó về nhà ngủ; 17 giờ: Đến nhà ông P.Đ.H, ở số 96/14A, Hải Hồ, Hải Châu, Đà Nẵng; 19 giờ: Đến quán bar làm việc bình thường đến 3 giờ sáng ngày 1-5.

Ngày 1 và 2-5: Làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông; chỉ di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc.

Ngày 3-5: 6 giờ 30: Từ nơi ở đến sân bay Đà Nẵng bằng xe ô tô Grab (đang tiếp tục xác minh); 9 giờ 30: Lên chuyến bay VN 113, số ghế 18; 10 giờ 30 đến 11 giờ: Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Vinasun số 1009 đến bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, phường 9, quận 5, TPHCM); Từ 11 giờ đến 12 giờ: Ngồi đợi tại Phòng chờ bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, phường 9, quận 5, TPHCM), trong quá trình ngồi đợi có đeo khẩu trang; từ 12 giờ đến 13 giờ 30: Đi từ bến xe khách Cúc Phương TP Long Khánh (Bến xe Cúc Phương tại Long Khánh, địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và khoảng lúc 13 giờ 30, được em trai B.X.T ra đón bằng xe ô tô riêng về nhà tại số 242 đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh; Từ 13 giờ 30 đến 18 giờ: Chỉ ở nhà nghỉ ngơi, không đi đâu; 18 giờ đến 19 giờ: Tự lái ô tô riêng đến quán Hương Lan (số 50 đường Trần Phú, phường Xuân An, TP Long Khánh) ăn bánh cuốn, đi cùng cháu là B.M.Q (sinh năm 2010). Tại đây có gặp bà Đ.T.K.C cùng ăn bánh cuốn (ngồi đối diện); 19 giờ đến 20 giờ 30: Đến trụ sở khu phố 2 (đường Phạm Lạc, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh) làm căn cước công dân.

Trong quá trình chờ làm CCCD có đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với ai; Vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ: Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì nhận được tin báo người bạn đi cùng với bệnh nhân Covid-19 số 2.982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm Y tế phường Xuân Thanh và được hướng dẫn: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngày 4-5: Từ 7 giờ đến 10 giờ: Cán bộ Trạm Y tế phường Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP Long Khánh đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 10 giờ; 8 giờ 30, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với chị B.T.T và phân công lực lượng giám sát tại nhà chị này số 242 Ngô Quyền, phường Xuân Thanh; Vào lúc 20 giờ: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp trên.

Trong ngày 4-5, chị B.T.T thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo Quyết định của UBND phường Xuân Thanh, không đi đâu và không tiếp xúc với ai và hiện sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và đã được chuyển bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai lúc 0 giờ 30 ngày 5-5 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Hiện đã điều tra được 13 trường hợp là F1 của chị B.T.T.

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).