Vòng 6, ngày 19-2:
Khán giả sân Mỹ Tho đã phản ứng trọng tài Phạm Quốc Dũng sau trận đấu, đặc biệt là HLV phó Phạm Văn Rạng (Thép Pomina Tiền Giang) đã phản ứng mạnh mẽ nhất để rồi bị BTC giải đình chỉ
làm nhiệm vụ đến hết giai đoạn 1.
Vòng 9, ngày 12-3:

Trọng tài Vũ Bảo Linh bị BHL đội GĐT.LA phản ứng sau trận đấu với TMN.CSG. Ảnh: Thùy Dung.
Trọng tài chính Dương Mạnh Hùng đã để lại sai sót trong nhận định (?) ở phút 85 trong tình huống thay vì đến kiểm tra quả bóng có bị xì hơi hay không và làm động tác tâng bóng thì ngược lại, sau khi cắt còi, ông đã không đến kiểm tra mà phất tay cho trận đấu tiếp tục – thủ môn phát bóng lên.
Vòng 10, ngày 19-3:
Trọng tài đã gặp phản ứng từ cả hai Ban huấn luyện, GĐKT Calisto của Gạch và GĐĐH Nguyễn Văn Hiệp (TMN.CSG) về việc điều hành trận đấu. Với những lời lẽ “nặng ký” dành cho trọng tài Trần Khánh Hưng, ông Calisto đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật 2 trận tiếp theo.
Vòng 21, ngày 23-7:
Trợ lý trọng tài Châu Đức Thành đã lãnh trọn 1 cục đá từ khán giả quá khích trên sân Long An ném xuống trong trận GĐT.LA gặp HA.GL. Trọng tài Thành đã bị tét đầu và phải tiến hành khâu lại ngay trên sân bóng. Sân Long An sau đó bị kỷ luật của VFF.
Vòng 22, ngày 30-7:
HLV Lê Thụy Hải đã không đồng tình với cách điều hành trận đấu của trọng tài Vũ Bảo Linh dẫn đến trận thua của Bình Dương trước HP.HN.
Vòng 23, ngày 3-8:
Trọng tài Vũ Bảo Linh lại bị phản ứng trong trận TMN.CSG gặp GĐT.LA và người phản ứng là ông Calisto. Trọng tài Vũ Bảo Linh đã bị kỷ luật sau đó bằng cách chuyển xuống làm nhiệm vụ ở hạng Nhất.
Cũng ở vòng đấu này, trọng tài Đào Văn Cường đã “chọc giận” khán giả trên sân Quy Nhơn khi bỏ sót một quả phạt 11m mà đáng lý P.BĐ được hưởng (trận P.Bình Định – Bình Dương).
Vòng 24, ngày 20-8:
Trọng tài Võ Minh Trí đã bị HLV Lê Thụy Hải (BD) “nắn gân” ở đầu trận đấu khi có một số tình huống điều khiển hơi “cứng” gây bất lợi cho Bình Dương.
* Ở giải hạng Nhất, CLB TPHCM có hai trận thua mang tính bước ngoặt trong cuộc chiến trụ hạng và đều gặp phải QK4. Ở trận lượt đi, khán giả đã phản ứng quyết liệt khi trọng tài không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà từ cú đánh đầu của Huỳnh Hồng Sơn - bóng đập xà bật xuống đất ra ngoài, theo đội chủ nhà thì bóng đã bật ở bên trong bật ra. Nhưng đáng chú ý là trọng tài chính Nguyễn Trung Kiên đã không kiểm soát được trận đấu dẫn đến một loạt sự kiện sau đó.
Ở lượt 24, cũng trận đấu giữa hai đội này trên sân QK4 và lần này BHL đội CLB TPHCM đã gặp lại năng lực yếu kém của trọng tài và trận thua này đã “nhấn” CLB TPHCM đến gần hơn với giải hạng Nhì mùa sau.
H.G (tổng hợp)